4 mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

866 Views

Bạn đã bao giờ gặp tình huống dở khó dở cười với chiếc tủ lạnh nhà mình chưa. Ví dụ như: tủ lạnh toàn mùi mít, mùi sầu riêng; hay túi trứng bị đè vỡ; hay thịt từ ngăn đông cứng như đá không thể nấu ăn được… Sau đây sẽ là 4 mẹo bảo quản thưc phẩm trong tủ lạnh mà Sanaky Việt Nam muốn chia sẻ với bạn đọc nhé.

4 mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Tủ lạnh bị ám mùi

Không ít người từng trải qua tình cảnh ăn món gì cũng thấy mùi mít hay mùi sầu riêng do ai đó trong nhà lỡ tay bỏ vào tủ lạnh. Được để trong không gian hẹp, các thực phẩm thường dễ lẫn mùi của nhau, nhất là những loại có mùi đậm và thời gian lưu lại lâu.

Do đó để tránh mùi ám ra các thực phẩm khác, bạn nên để đồ ăn có mùi đậm vào hộp hoặc túi đóng kín trước khi cho vào tủ lạnh.Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua loại tủ lạnh theo công nghệ mới qua bộ lọc than hoạt tính, có khả năng khử mùi tốt thì không phải lo lắng về vấn đề này.

Thực phẩm bị đè ép dập nát

Hẳn là bất cứ ai cũng gặp tình huống tủ lạnh trở thành một kho chứa đồ dọ để thực phẩm lộn xộn. Điều này không chỉ làm bạn khó kiểm soát thực phẩm trong tủ, mà còn khiến chúng dễ bị dập nát, nhanh hỏng hơn.

Do đó, sắp xếp thực phẩm ngăn nắp theo các ngăn cố định sẽ giúp bạn biết trong tủ của mình có những gì để sử dụng đúng thời hạn, đồng thời giúp chúng được bảo quản tốt và lâu hơn. Bất cứ chiếc tủ lạnh nào cũng được thiết kế rất nhiều ngăn và kệ để giúp bạn sắp xếp thực phẩm dễ dàng hơn.

Quên bỏ thịt, cá ra khỏi ngăn đá trước khi nấu nướng

Quên chưa bỏ thịt, cá ra khỏi ngăn đá là ác mộng của nhiều người. Thật chẳng còn gì tệ hơn việc đã chuẩn bị sẵn sàng chế biến món gà rán cho bữa tối thì lại phát hiện ra rằng miếng thịt gà vẫn yên vị trên ngăn đá. Bạn sẽ phải từ bỏ ý định nếu không muốn chờ thêm vài tiếng đồng hồ cho thịt rã đông.

quên rã đông thịt cá

Việc để thực phẩm rã đông ở nhiệt độ phòng tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Thay vào đó, bạn hãy để đồ đông lạnh xuống ngăn mát tủ lạnh từ tối hôm trước để có thể sử dụng vào sáng hôm sau.

Ngoài ra một số sản phẩm tủ lạnh có ngăn đông mềm. Chức năng của ngăng này là thực phẩm tươi sống sẽ được phủ một lớp băng mỏng, giữ được thực phẩm tươi ngon lâu hơn gấp đôi tủ lạnh thông thường mà không bị đông đá, luôn sẵn sàng để bạn chế biến mà không cần chờ tan.

Tủ lạnh có mùi khó chịu

Trong không gian kín như tủ lạnh, vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi và phát triển, nhất là trên những thực phẩm đã bị hư hỏng, dập nát. Điều này khiến tủ lạnh có mùi khó chịu và các thực phẩm khác, đặc biệt là đồ nấu chín, dễ bị nhiễm khuẩn hơn.

tủ lạnh có mùi khó chịu

Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp môi trường trong tủ lạnh sạch sẽ, hạn chế nhiễm khuẩn cho thực phẩm. Bạn nên thực hiện điều này mỗi tuần, nhất là với ngăn đông mềm hay ngăn thường để thịt cá rã đông.

Hỵ vọng với 4 mẹo bảo quản thưc phẩm trong tủ lạnh ở trên đây, bạn sẽ có thể tránh được những tình huống dở khóc dở cười với chiếc tủ lạnh nhà mình nhé.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650