Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả, 6 mẹo xử lý

3615 Views

Việc khử mùi hay phòng tránh mùi cho tủ lạnh là điều cần làm thường xuyên. Bởi mùi hôi và tanh của thực phẩm ám vào tủ rất gây khó chịu hay nghiệm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến mùi vị của thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh. Sau đây, Sanaky Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn 6 mẹo hay giúp khử mùi cho tủ lạnh cũng như phòng tránh những mùi hôi khó chịu trong tủ cực hiệu quả.

1.Dấm ăn

6 mẹo hay giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả dấm ăn

Dấm ăn sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm. Bạn có thể cho dấm ăn vào 1 lọ thủy tinh và đặt lọ trong tủ và mở nắp.

2.Sử dụng chè (trà)

6 mẹo hay giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả chè trà

Trong chè cũng có tinh chất hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Do đó bạn có thể lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

3.Chanh tươi

6 mẹo hay giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả chanh tươi

Trong quả chanh có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể cắt thành từng lát mỏng để vào khay nhỏ cho vào các góc của ngăn tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì bạn sẽ thấy hiệu quả ngay, các lát chanh sẽ khử sạch mùi hôi trong tủ. Với cách này bạn có thể liên tục thực hiện để chiếc tủ nhà mình không bị mùi hôi, tanh.

4.Vỏ cam, quýt

6 mẹo hay giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả vỏ cam quýt

Bạn cũng có thể sử dụng vỏ cam quýt rửa sạch và lau khô sau đó dặt vào trong góc của tủ lạnh. Tinh dầu thơm tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

5. Than hoạt tính khử mùi

Đây là loại than có thể giúp khử sạch mùi hôi cũng như không làm thay đồi chất lượng và mùi vụi của thực phẩm. Do đó bạn có thể sử dụng than hoạt tính để khử mùi.

6 mẹo hay giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả than

Ngoài ra, nếu không có than hoạt tính bạn cũng có thể sửu dụng than củi. Than củi có khả năng hút ẩm khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới.

6. Bã cà phê

6 mẹo hay giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả chanh bã cà phê

Sau khi pha cà phê xong bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Xem thêm: 4 mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Tóm lại, có khá là nhiều mẹo hay giúp khử mùi cho tủ lạnh. Bạn có thể chọn cách nào đó phù hợp và thuận tiện nhất cho mình. Ngoài ra để tránh tủ bị mùi thì bạn nên rửa sạch và bọc kỹ thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh để tủ không bị ám lại mùi hôi nữa.

Sanaky Việt Nam

Mời bạn tham khảo các sản phẩm sau nhé

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650