Các nguyên nhân thường gây nứt mặt kính hồng ngoại

1240 Views

Mặt kính của bếp hồng ngoại nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách có thể dẫn đến bị nứt. Đây là một vấn đề thường xuyên gặp phải của nhiều người khi sử dụng bếp hồng ngoại, chi phí thay thế mặt kính không hề rẻ. Tại sao mặt kính bếp hồng ngoại bị nứt? Cách phòng tránh và xử lý trường hợp này như thế nào?

Bếp chất lượng kém, mặt kính không tốt

Đối với hàng bếp hồng ngoại rẻ tiền, có thương hiệu và nguồn gốc không rõ ràng, thường được sản xuất với chi phí thấp, chất liệu mặt kính rẻ tiền nên không đảm bảo khi đun nấu.

Do nhiệt độ mặt kính bếp rất cao trong khi nấu mà bạn lại đun nấu trong thời gian dài rất có thể xảy ra hiện tượng bếp bị cháy hay nứt vỡ mặt kính.

Với loại bếp hồng ngoại này thì bạn chỉ có thể nấu những món đơn giản ở nhiệt độ thấp và không nấu quá lâu, phần nào gây phiền phức cho bạn, nên tốt nhất bạn nên nhanh chóng đổi sang một chiếc bếp hồng ngoại khác tốt hơn.

Bếp hồng ngoại bị va đập mạnh ảnh hưởng tới mặt kính

Đặt bếp hồng ngoại ở bề mặt gồ ghề hay trong lúc di chuyển làm bếp bị va đập sẽ ảnh hưởng tới mặt bếp, thêm vào đó, lúc nấu mặt bếp phát nhiệt làm bếp có nguy cơ vỡ mặt kính cao hơn.

Ngoài ra, nếu bạn lỡ tay làm vật dụng rơi xuống mặt kính cũng có thể làm cho bếp bị nứt vỡ mặt kính.

Cần bố trí bếp ở nơi rộng thoáng và bằng phẳng, hạn chế để bếp dưới kệ, để tránh đồ vật trên kệ rơi xuống mặt bếp.

Nấu quá nhiều thức ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

Chất liệu mặt kính của bếp hồng ngoại thường bằng kính chịu nhiệt, không chịu được nồi nấu quá nặng (khoảng 4 kg trở lên).

Do vậy cần hạn chế nấu quá nặng, và sử dụng bếp trong thời gian quá dài (trên 2 tiếng), khi dùng bếp nên để nhiệt độ vừa phải, không nên sử dụng mức nhiệt tối đa để đun nấu, vừa tiết kiệm điện lại đảm bảo độ bền cho bếp.

Không vệ sinh bếp thường xuyên

Thức ăn bẩn trên mặt bếp cũng là nguyên nhân làm mặt kính bị nứt. Do khi nấu, nhiệt độ tăng cao, làm thức ăn bị cháy, độ chịu nhiệt của mặt kính cũng giảm đi.

Để đảm bảo độ bền cho bếp cần phải vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi nấu xong.

Vệ sinh bếp khi còn nóng

Sau khi sử dụng xong, không nên rút dây điện ra ngay mà nên để khoảng 15 – 20 phút để quạt tản nhiệt hoạt động thổi bớt hơi nóng từ bếp ra ngoài rồi mới rút dây nguồn.

Khi bếp nguội hẳn rồi mới được vệ sinh bếp để tránh nước lạnh làm bếp đang nóng bị sốc nhiệt.

Nếu lỡ bếp hồng ngoại bị nứt mặt kính trong khi nấu, ngay lập tức hãy dừng việc nấu ăn lại, tắt bếp, rút điện, liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hay nơi bán hàng để được hỗ trợ thay mới mặt kính của bếp.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0979.55.70.85