Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đơn giản tại nhà

9769 Views

Tủ đông Sanaky giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi sống, rau củ quả được lâu hơn mà vẫn giữ được sự tươi ngon và dinh dưỡng có trong thực phẩm. Việc điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky không phải quá khó. Để giúp bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Cùng Phân phối điện Máy Akira Sannaky Việt Nam tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đơn giản tại nhà
Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đơn giản tại nhà

 

1. Nhiệt độ chuẩn trong tủ đông Sanaky

Để bảo quản các thực phẩm tươi sống có tủ đông thường thiết kế ngăn đông có nhiệt độ từ 0 độ đến -28 độ C nên bảo quản thực phẩm rất tốt, và khối lượng bảo quản rất nhiều.

Nếu khối lượng thực phẩm không nhiều bạn có thể để nhiệt độ từ 0 độ đến -18 độ C để tiết kiệm điện của gia đình.

Bảng các mức tùy chỉnh tương ứng với nhiệt độ như sau:

 

Vị Trí SỐ MIN SỐ (giữa MIN và 1) SỐ 1 tới SỐ 5 MAX
Nhiệt độ 0°C đến 10°C 0°C đến -8°C -14°C đến -25°C -28°C
Trạng thái thực phẩm Ướp lạnh bia, nước giải khát, rau củ quả các loại, … Thực phẩm giữ độ mềm tươi từ 1 đến 2 ngày Cấp đông nhanh cho thực phẩm. Thực phẩm đông đá hoàn toàn. Không nên sử dụng

2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đơn giản tại nhà

Tủ đông Sanaky chính hãng giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi sống, rau củ quả được lâu hơn mà vẫn giữ được sự tươi ngon và thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Để đảm bảo thực phẩm tươi ngon thì bạn cần biết cách để điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky như sau:

  • Nguồn điện hoạt động của tủ Sanaky là 220V – 50Hz, dây điện nguồn phải tốt, chịu tải ít nhất là 6A để đảm bảo tốc độ truyền năng lượng lớn.
  • Nếu tủ cóđèn đỏ và đèn xanh bật sáng và có màng tuyết bám bên trong thành tủ thì chứng tỏ tủ vẫn hoạt động tốt. Sau khi rút điện nguồn thì phải đợi ít nhất 5 phút sau mới được bật lại.
  • Khi thực phẩm trong tủ không nhiều, nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình của tủ để tiết kiệm điện năng. Bạn có thể điều chỉnh độ lạnh của tủ ở mức 4, 5 thay vì MAX, nếu tủ có chứa thực phẩm ít hơn có thể điều chỉnh nhiệt xuống mức 2, 3.
  • Khi bạn vặn nút điều chỉnh ở vị trí OFFthì tủ chuyển sang trạng thái nghỉ.
Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đơn giản tại nhà
Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đơn giản tại nhà

3. Một số lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky

– Khi sử dụng tủ đông bạn cần biết nhiệt độ tủ đông là bao nhiêuđể điều chỉnh cho thích hợp, không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với mức nhiệt độ tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra tại thông số kỹ thuật đi kèm với máy.

– Nhiệt độ quá cao khiến vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển khiến thực phẩm nhanh hư hỏng. Ngược lại, nếu nhiệt độ quá thấp thì sẽ gây úng nước đối với các loại rau và hao tốn nhiều năng lượng.

– Khi dùng nên tránh để thực phẩm trong tủ quá nhiều hoặc quá ít, nếu xếp quá nhiều thực phẩm tại 1 chỗ thì các luồng khí lạnh rất khó lưu thông đến toàn bộ thực phẩm làm cho thực phẩm không được cung cấp đủ nhiệt độ dẫn đến hư hỏng.

– Nhưng nếu quá ít thức phẩm thì lại vừa gây tốn điện vừa giảm tuổi thọ của tủ, do đó, tùy thuộc vào mỗi dung tích của mỗi tủ thì có các mức nhiệt độ khác nhau.

———————-
ĐIỆN MÁY AKIRA – SANAKY VIỆT NAM

Địa chỉ Hà Nội: Số 40, Lô A1, Khu đô thị Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 4/12A, Bàu Bàng, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM

website: https://phanphoidienmay.net/

Hotline: 1900 8650 

Fapage: https://www.facebook.com/SanakyVietNamOfficial

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650