Cháy rừng ở Hà Tĩnh: Vừa dập chỗ này xong, chỗ khác đã chìm trong “biển lửa”

488 Views

Trong khi đám cháy ở rừng Hồng Lĩnh (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vừa mới dần được dập tắt thì tại khu vực rừng ở huyện Hương Sơn, và Đức Thọ lại tiếp tục xảy ra cháy lớn.

Cháy rừng ở Hà Tĩnh: Vừa dập chỗ này xong, chỗ khác đã chìm trong "biển lửa"

Lực lượng chức năng tiến hành khống chế đám cháy trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Vào khoảng 22h tối (30/6), tại 2 ngọn núi Chùa Cao và núi Cồn Léc, thuộc thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xảy ra cháy lớn.

Trước tình hình đó cơ quan chức năng huy động tối đa người, phương tiện để dập lửa, đồng thời khẩn cấp sơ tán gần 40 hộ dân sống lân cận khu rừng đến nơi an toàn.

Ông Phan Xuân Định – Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu cho biết, do địa hình dốc, vụ cháy xảy ra giữa đêm, thời tiết nóng kết hợp với gió phơn Tây Nam nên gây khó khăn cho quá trình dập tắt đám cháy.

Trong đêm, đám cháy tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn uy hiếp hàng trăm hộ dân.

Trong đêm, đám cháy tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn uy hiếp hàng trăm hộ dân.

“Sau khi đám cháy được khống chế chúng tôi đã bố trí cán bộ túc trực để ngăn không cho đám cháy bùng phát trở lại. Đảm bảo an toàn cho người dân sống xung quanh” – ông Định cho hay.

Cũng tại thời điểm này ở huyện Hương Sơn có hai vụ cháy rừng ở thôn 11 xã Sơn Giang và xã Sơn Tân. Trước tình hình này, UBND huyện Hương Sơn phải huy động toàn bộ lực lượng tiến hành dập lửa trong đêm để tránh lây lan rộng.

Còn tại huyện Đức Thọ, trong đêm phải huy động gần 500 người tham gia dập lửa tại ngọn đồi Mào Gà thuộc xã Trường Sơn.

Theo lực lượng chức năng tại đây cho biết, ngọn lửa bị cháy lan từ vùng núi Nghệ An bén sang làm khu rừng tràm Mào Gà bốc cháy dữ dội.

Lực lượng chiến sĩ mệt nhoài sau nhiều giờ dập lửa.

Lực lượng chiến sĩ mệt nhoài sau nhiều giờ dập lửa.

“Do lửa cháy rộng cả khu đồi. Thời điểm đó chúng tôi huy động gần 500 cán bộ, chiến sỹ và người dân tiếp tục túc trực tại chỗ để ứng cứu nếu có nguy cơ lây lan mạnh”, ông Đặng Giang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ nói.

Sau nhiều giờ ứng cứu, đến khoảng 4h sáng, ngọn lửa đang nhỏ dần do các lực lượng ngăn chặn tại các đường băng.

Được biết, trong 3 ngày qua, tại Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra cháy rừng tại nhiều địa bàn như Nghi Xuân, Hương Sơn, Cẩm Xuyên, Hồng Lĩnh, Đức Thọ… thiệt hại ban đầu ghi nhận trên 200ha rừng.

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650