Có nên rút điện tủ lạnh khi không sử dụng?

2359 Views

Nhiều người có thói quen ngắt nguồn điện tủ lạnh khi đi chơi, hoặc công tác xa không ở nhà trong một thời gian nhằm tiết kiệm tiền điện. Tuy nhiên, thói quen này có tốt hay không? Hãy cùng Sanaky Việt Nam giải đáp thắc mắc “có nên rút điện tủ lạnh khi không sử dụng” hay không nhé.

Có nên ngắt điện tủ lạnh khi không dùng

Nếu nói là để tiết kiệm điện thì đúng bởi tủ lạnh không chạy thì không tiêu hao điện năng rồi. Thế nhưng điều này lại mang đến nhưng nguy cơ gây hư hỏng các bộ phận, cũng như làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh đi rất nhiều.

Có nên rút điện tủ lạnh khi không sử dụng

Tại sao lại như vậy? Hãy xem nguyên nhân ở dưới đây:

1 – Khi tủ lạnh không được cấp điện trong một khoảng thời gian dài, thì lúc này quá trình lưu thông giữa dàn nóng và dàn lạnh không xảy ra, thiết bị không được sấy sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng oxi hóa gây thủng, mọt giàn.

2 – Khi ngắt điện, tủ không làm lạnh nữa, nhiệt độ trong tủ tăng dần lên sẽ xảy ra hiện tượng hơi nước ngưng tụ. Nếu bạn không lau khô ráo và vệ sinh tủ thì các vi mạch điện cảm biến bên trong rất dễ bị ẩm dẫn tới hư hỏng và làm giảm khả năng làm lạnh của tủ.

3 – Ngoài những nguyên nhân trên, tủ còn rất dễ bị ẩm mốc, bốc mùi khó chịu khi không sử dụng trong thời gian dài. Và công việc tổng vệ sinh lại tủ lại không hề dễ chịu chút nào.

Xem thêm: Cách sửa gioăng tủ lạnh tại nhà tránh mất tiền oan

Làm thế nào để vừa bảo vệ tủ lạnh vừa tiết kiệm điện khi không sử dụng

Sanaky Việt Nam sẽ đưa cho bạn 2 lời khuyên để vừa có thể tiết kiệm tiền điện cũng như tránh làm giảm chất lượng cũng như tuổi thọ của tủ khi không bảo quản thực phẩm trong một thời gian.

Điều chỉnh công tắc làm lạnh ở mức thấp nhất

Bạn có thể điều chỉnh công tắc làm lạnh của tủ ở mức MIN – đây là mức thích hợp để giúp tủ lạnh nhà bạn đảm bảo hoạt động ổn định mà vẫn tiết kiệm điện năng.

điều chỉnh công suất ở mức thấp nhất

Hơn nữa, tất cả tủ lạnh khi đạt đến tủ lạnh yêu cầu như tủ lạnh của Sanaky đều tự động ngắt khi đạt đến nhiệt độ yêu cầu. Do đó, lượng điện năng hao tốn sẽ rất ít mà vẫn giữ cho tủ hoạt động ổn định và không xảy ra hư hỏng.

Vệ sinh sạch sẽ tủ khi buộc phải rút nguồn điện

Nếu trường hợp của bạn bắt buộc phải rút nguồn điện của tủ, thì bạn phải lấy hết thực phẩm trong tủ ra. Đợi đến khi tủ tan đá và nhiệt độ bằng nhiệt độ bình thường, lấy vải khô vệ sinh sạch sẽ tủ từ trong ra ngoài.

vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ

Ngoài ra, vị trí đặt tủ bạn cũng phải chọn nơi thông thoáng, khô ráo không ẩm ướt. Bạn có thể dùng vải cotton để che phủ tủ lạnh tránh hơi nước bám vào làm gỉ các link kiện của tủ.

Với bài viết trên, Sanaky Việt Nam đã giúp bạn giải đáp thắc mắc” có nên rút điện tủ lạnh khi không sử dụng tủ lanh” và những việc bạn cần phải làm khi buộc phải rút nguồn điện. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn trong việc sử dụng cũng như bảo quản tủ lạnh nhé.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới. Hoặc gọi điện tới số Hotline: 19008650 để đươc tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất nhé.

 

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650