Có nên tái sử dụng nước thải từ máy lọc nước RO không?

553 Views

Như bạn đã biết, nước sau khi qua lõi lọc của máy lọc nước Ro, thì ngoài nước tinh khiết có thể uống trực tiếp vẫn còn một lượng nước không thể đi qua màng lọc thứ 4 mà sẽ đi qua đường ống xả thẳng ra ngoài, hay còn gọi là nước thải. Vậy có nên tái sử dụng nước thải từ máy lọc nước RO không? Sanaky Việt Nam sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn nhé.

Có nên tái sử dụng nước thải từ máy lọc nước RO không?

Nước thải từ máy lọc nước Ro có thể tái sử dụng được không?

Hiện nay, công nghệ lọc nước Ro đã có thể giúp lọc sạch đối với đa dạng tất cả các nguồn nước khác nhau. Tuy nhiên, khi hoạt dộng thì cứ 10 lít nước lọc thì bạn sẽ lọc được 6 lít nước tinh khiết và 4 lít nước thải.

Theo các chuyên gia thì loại nước thải này có thể tái sử dụng được. Lí do và bởi đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường.

Có thể bạn chưa biết thì màng RO của máy lọc nước đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đầu tiên đã được xử lý hết cặn > 1 micromét ( 0,001 mm) và mùi, … Khi tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa vào bình…phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

Xem thêm: So sánh máy lọc nước RO và Nano

Sử dụng nước thải từ máy lọc nước RO thế nào để an toàn cho sức khỏe

Như đã đề cập ở trên, phần nước của máy lọc sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào vì đã đi qua 3 lõi lọc đầu tiên của máy. Tuy nhiên, không dùng nước đó để nấu ăn, uống vì có thể tồn tại nhiều loại siêu vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn 1 micro vẫn tồn tại trong nước và kim loại nặng chưa được lọc hết.

Bạn có thể sử dụng nước còn lại đi ra từ đường ống xả máy lọc nước RO vào việc vệ sinh nhà cửa như lau sàn nhà, đổ nhà vệ sinh, tưới cây,… nhưng không nên sử dụng trong thời gian dài.

Có nên tái sử dụng nước thải từ máy lọc nước RO không?

Việc sử dụng lại nước xả vào từng mục đích còn phụ thuộc nhiều vào nguồn nước, nếu nguồn đầu vào là nước máy thì nguồn nước thải khá là sạch. Nhưng nếu nguồn đầu vào của gia đình bạn sử dụng là nước giếng khoan thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phèn, sắt, mangan,… của nguồn nước đó. Và lưu ý với nguồn nước giếng khoan thì ko nên dùng để giặt quần áo, nó làm ố vàng quần áo, bạc màu …

Bạn nên sử dụng một chiếc thùng nhựa để đựng nước nguồn nước xả, vì nước thải từ máy lọc nước chứa khá nhiều các axit nên không nên đựng vào thùng nước inox. Nếu da của bạn nhạy cảm thì khi sử dụng nước này nên đeo găng tay vào tránh trường hợp bị dị ứng.

Bên trên là bài viết cung cấp thông tin giải đáp cho bạn về vấn đề ” Có nên tái sử dụng nước thải từ máy lọc nước RO không?”. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng chiếc máy lọc nước Ro trong nhà mình nhé.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650