Giá điện tăng!!! Dùng quạt hơi nước tiết kiệm điện thay điều hòa? Tại sao không?

1610 Views

Vấn đề tăng giá điện và tình hình hóa đơn tiền điện cao đột biến trong những ngày qua đang là một vấn đề mà bất cứ ai cũng quan tâm. Nhất là thời gian mua hè nắng nóng như vậy nhu cầu sử dụng điều hòa – máy lạnh lại càng tăng cao hơn. Vậy làm gì để tiết kiệm điện trong thời tiết nóng như vậy? Dùng Quạt hơi nước thay điều hòa sẽ là giải pháp tốt nhất trong thời gian này.

Dùng quạt hơi nước tiết kiệm điện thay điều hòa

Quạt hơi nước là gì?

Quạt hơi nước bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào.

quạt hơi nước

Máy bơm có cộng dụng bơm nước làm ướt tấm mát để khi không khí đi qua tấm làm máy này sẽ bị hấp thụ nhiệt và giảm nhiệt độ xuống từ 4-15oC. Như vậy Như vậy luồng gió thổi ra ngoài sẽ hạ nhiệt độ của môi trường xung quanh.

So sánh công suất quạt hơi nước và điều hòa

 

Tiêu chí Quạt hơi nước Điều hòa (9000 – 12000BTU)
Nhiệt độ làm mát Có thể hạ nhiệt từ 4-15oC tùy theo công suất quạt và độ ẩm môi trường Có thể cho nhiệt độ xuống 19oC trong khi nhiệt độ môi trường lên tới 35oC
Diện tích làm mát 15-30m2 tùy công suất máy 15—20m2
Công suất tiêu thụ điện 80 – 360W 900 – 1000W
Làm ẩm không khí Chức năng cơ bản của quạt hơi nước Tùy model
Tiện ích khác Tạo ion, ozone làm sạch không khí Kháng khuẩn, khử mùi, lọc không khí
Giá thành Từ 2-8 triệu Từ 5-18 triệu

 

Nhìn trong bảng trên bạn có thể thấy được rằng quạt hơi nước có thể làm mát rất tốt mà lại tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với điều hòa trong cùng diện tích 15-30m2, cùng với đó giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy nếu diện tích sử dụng của bạn nhỏ hơn 30m2 bạn hoàn toàn có thể dùng quạt hơi nước thay điều hòa để giảm hóa đơn tiền điện của nhà mình.

Tham khảo các sản phẩm quạt hơi nước Sanaky :

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650