Giới trẻ đổ xô đi “sống ảo” tại hồ chất thải hóa học độc hại

609 Views

Màu sắc tươi mát của hồ nước này có thể là “background” hoàn hảo cho một bức ảnh trên Instagram nhưng thành phần của nó thì lại là những chất thải hóa học vô cùng độc hại.

Màu xanh của nước thực chất là hóa chất độc hại.

Màu xanh của nước thực chất là hóa chất độc hại.

Một hồ nước chứa chất thải hóa học của nhà máy năng lượng Siberia bỗng dưng trở thành “thánh địa sống ảo” của giới trẻ nhờ sở hữu màu nước xanh ngọc không khác gì biển Maldives.

Mỗi ngày có hàng chục du khách đến tham quan, chụp hình, ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp với khoảnh khắc ảo diệu. Phía nhà máy khuyến cáo người dân không đến gần đặc biệt tiếp xúc với dòng nước bởi nó vô cùng độc hại.

Giới trẻ tụ tập sống ảo tại hồ chất thải.

Giới trẻ tụ tập sống ảo tại hồ chất thải.

Trong bài viết trên mạng xã hội của công ty sản xuất năng lượng Siberia, đơn vị cho biết dòng nước là chất thải hóa học với độ kiềm cao, có chứa rất nhiều muối canxi và ô xít kim loại. Khi tiếp xúc với da người các chất hóa học này sẽ gây kích ứng vô cùng nguy hiểm. Chưa kể, đáy hồ vô cùng lầy lội, nếu vô tình ngã xuống dưới thì sẽ rất khó có thể tự mình thoát ra.

Dù rằng nhiều người chỉ dám đứng trên bờ để chụp xuống, nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm tìm cách chèo thuyền ra giữa hồ để chụp được những bức ảnh ưng ý.

Giới trẻ đổ xô đi “sống ảo” tại hồ chất thải hóa học độc hại

 Nhiều người thậm chí chèo ra giữa hồ để chụp ảnh.

Một người đàn ông thậm chí còn cưỡi phao kỳ lân ra giữa hồ, buông đôi chân vắt vẻo ngay trên mặt nước độc hại. Người này thậm chí còn đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội với dòng mô tả: “Bơi ở đây chẳng nguy hiểm chút nào. Sáng hôm sau chân tôi chỉ hơi đỏ lên và ngứa tầm 2 ngày là hết. Nhưng bạn phải hy sinh một chút vì một bức ảnh đẹp đúng không?”.

 Anh chàng liều lĩnh, cưới phao kỳ lân trên hồ.

 Anh chàng liều lĩnh, cưới phao kỳ lân trên hồ.

Bài đăng của chàng trai liều lĩnh này nhận được rất nhiều lượt thích của cộng đồng mạng, tuy nhiên cũng rất nhiều người bình luận chỉ trích chàng trai vì hành động thiếu suy nghĩ cũng như phát ngôn xúi giục người khác.

Nhiều du khách khác sau khi nghe những lời cảnh báo của nhà máy đã thận trọng hơn, chỉ lựa chọn cách vị trí xa mặt nước để chụp ảnh, thăm thú. Dẫu vậy, khi được hỏi, các du khách này khẳng định sẽ không ngần ngại quay trở lại hồ nước này.

Leo Alexey, một du khách cho biết anh đã đến đây 5 lần và sẽ tiếp tục đến chụp ảnh vào mỗi cuối tuần.

Nguồn 24h.com.vn

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650