Tin vui cho các bậc phụ huynh – Hà Nội chuẩn bị cấm sử dụng bóng cười

602 Views

Trước những tác hại do việc một số người tự ý sử dụng khí N2O (bóng cười) như một chất kích thích có thể dẫn đến tử vong, ngày 29-5, Bộ Y tế đã nhất trí với đề nghị của UBND TP Hà Nội về việc không được sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi giải trí…

Vụ án ‘nữ sinh giao gà ở Điện Biên’ đã cơ bản được sáng tỏ

Bất ngờ nguyên nhân tài xế đâm vỡ cầu Chương Dương

 

ha-noi-chuan-bi-cam-su-dung-bong-cuoi

Công văn của Bộ Y tế gửi UBND TP Hà Nội về việc nhất trí cấm sử dụng bóng cười.

Hôm nay, 29-5, Bộ Y tế đã có văn bản phúc đáp công văn số 5051/UBND-KGVX của UBND TP Hà Nội (gửi Bộ Y tế vào tháng 10-2018) về việc khuyến cáo tác hại khí N2O và tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh, lưu hành khí N2O.

Theo đó, trước những tác hại do việc một số người tự ý sử dụng khí N2O (bóng cười) như một chất kích thích có thể dẫn đến tử vong, Bộ Y tế nhất trí với đề nghị của UBND TP Hà Nội về việc không được sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi giải trí vì khí này làm thay đổi trạng thái tâm thần kinh.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND TP Hà Nội tiếp tục chỉ đạo công tác truyền thông về tác hại của khí N2O với sức khỏe con người.

ha-noi-chuan-bi-cam-su-dung-bong-cuoi

Hít bóng cười gây thay đổi trạng thái tâm thần kinh, có thể dẫn đến tử vong

Bộ Y tế cũng cho biết, khí N2O thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Bộ Công Thương và theo quy định thì loại khí này chỉ được phép mua bán, sản xuất với mục đích sản xuất công nghiệp, không được cấp phép để mua bán, sản xuất với mục đích sử dụng cho người.

Hiện tại, trong danh mục các hóa chất cấm sử dụng và hạn chế phạm vi sử dụng của Bộ Y tế ban hành không có khí N2O. Bộ Y tế cũng chưa tiếp nhận hồ sơ thuốc, trang thiết bị y tế có thành phần khí N2O.

Thời gian qua, Báo ANTĐ đã có nhiều tin bài phản ánh về việc liên tiếp xảy ra các trường hợp nhập viện cấp cứu vì yếu chi, liệt do tổn thương tủy sống không phục hồi hoặc phục hồi không hoàn toàn sau sử dụng bóng cười.

Tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai, có thời điểm gần như ngày nào cũng có bệnh nhân ngộ độc N2O do hít bóng cười phải nhập viện…

Nguồn: Anninhthudo

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650