Hâm nóng thức ăn bằng lò nướng có được không?

3904 Views

Lò nướng là thiết bị vô cùng quen thuộc trong gian bếp của rất nhiều gia đình Việt. Ngoài khả năng làm các món nướng thì hâm nóng thức ăn bằng lò nướng có được hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Hâm nóng thức ăn bằng lò nướng có được hay không

Để có thể giải đáp thắc mắc này thì bạn sẽ cần hiểu về cơ chế hoạt động của lò nướng.

Lò nướng được trang bị 2 thanh nhiệt gắn ở phía dưới và đỉnh trong khoảng của lò nướng. CHúng có tác dụng tạo nhiệt lượng và làm nóng lò. Đồng thời quạt đối lưu sẽ có tác dụng lưu thông nhiệt giúp nhiệt tỏa đều khắp lò, giúp thực phẩm tiếp xúc nhiều hơn với không khí nóng từ đó sẽ chín nhanh hơn và đều hơn.

hâm nóng thức ăn bằng lò nướng có được không

Vì vậy, sử dụng lò nướng để hâm nóng thức ăn là hoàn toàn không có vấn đề gì. Hơn nữa, nếu sử dụng lò nướng so với lò vi sóng sẽ tốt hơn với những ưu điểm sau đây:

-Thực phẩm ngon hơn, dậy mùi hơn và không bị khô như sử dụng lò vi sóng

-Nhiệt độ cao khoảng 100-170oC giúp tiêu diệt tới 99% lượng vi khuẩn khi bảo quản thực phẩm bê ngoài môi trường.

-Có thể hâm nóng nhiều món ăn cùng một lúc

-Có thể sấy giòn lại cho một số loại món ăn như khoai tây chiên, thịt rán…

Cách hâm nóng thức ăn bằng lò nướng

Bước 1: chuẩn bị các vật dụng chứa thức ăn làm bằng các chất liệu chịu nhiệt tốt như: inox, gốm, sứ, thủy tinh chịu nhiệt…

Bước 2: khởi động lò nướng, làm nóng lò khoảng 5 phút trước khi cho thực phẩm vào hâm nóng

Bước 3: nhanh chóng cho thức ăn vào lò, thao tác nhanh sẽ giúp nhiệt lượng trong lò ít thất thoát ra ngoài hơn giữ được nhiệt độ cao, giúp thức ăn được hâm nóng nhanh hơn. Sau đó hẹn thời gian bạn  muốn hâm nóng thức ăn

Bước 4: Lấy thức ăn ra ngoài, tại bước này bạn nên dung lót tay hoặc dụng cụ để lấy khay thức ăn ra ngoài vì bên trong lò và cửa lò rất nóng.

Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh gato bằng lò nướng

Một số lưu ý khi hâm nóng thức ăn bằng lò nướng

-Chọn nhiệt độ phù hợp cho loại thực phẩm sẽ giúp bạn vừa đảm bảo thức ăn được hâm nóng nhanh chóng vừa tiết kiệm điện.

-Vật liệu chịu nhiệt rất quan trọng, không nên sử dụng nhựa và kim loiaj để đựng thức ăn vì chúng có thể bị cháy, chảy thậm chí gây nổ trong quá trình hâm nóng.

-Làm nóng lò trước Làm nóng lò trước khi cho thực phẩm vào giúp cho thực phẩm của bạn được hâm nóng đều, tránh tình trạng bị cháy khét.

-Kiểm tra kỹ thực phẩm khi cho vào hâm nóng xem thực phẩm đó còn sử dựng được hay không, có mùi thiu hay ẩm mốc gì không?

Bài viết trên chắc hăn đã giải đáp rõ ràng cho bạn rằng hâm nóng thức ăn bằng lò nướng có được không. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm nóng thức ăn một cách nhanh chóng hiệu quả và an toàn bằng lò nướng nhé.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650