Hướng dẫn 3 cách vệ sinh lò nướng cực đơn giản tại nhà

1508 Views

Lò nướng thiết bị đã quá quen thuộc với mọi gia đình, dù tần suất sử dụng của bạn ít hay nhiều thì một thời gian cũng sẽ tích tụ dầu mỡ, thức ăn vụn gây mất vệ sinh và khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả. Bài viết dưới đây, Sanaky Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách vệ sinh lò nướng cực kỳ đơn giản nhưng lại rất hiệu quả ngay tại nhà nhé.

Hướng dẫn 3 cách vệ sinh lò nướng cực đơn giản tại nhà

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Đây là cách sử dụng thường thấy nhất của mọi nhà. Thường dùng nhất là nước rửa bát, tuy nhiên có thể nó sẽ không mang lại hiệu quả vệ sinh cao như chất tẩy rửa chuyên dụng.

Trước khi bắt đầu vệ sinh bạn nên đeo găng tay cao su để bảo vệ da tay vì chất ẩy rửa có thể làm hư da, thậm chí nếu bắn vào mắt cũng rất nguy hiểm. Bạn có thể đeo thêm kính bảo vệ.

đeo găng tay và kính mắt bảo vệ

Bước 1: xịt chất tẩy rửa vào đáy lò. Chú ý không xịt vào các bộ phận làm nóng của lò. Sau đó đóng kín lò và đợi khoảng 30 phút.

xịt chất tẩy rửa vào đáy lò

Bước 2: dùng khăn ẩm lau sạch đáy lò, nếu gặp các mảng bám cứng đầu bạn có thể dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để chà, lau chùi các góc cạnh bên trong lò để loại bỏ bụi bẩn và chất tẩy rửa. Lưu ý: không dùng bàn chải cứng hoặc các vật liệu kim loại sác nhọn để chà, cậy gây xước thậm chí thủng lò.

dùng khăn ẩm lau sạch đáy lò

Sử dụng baking soda

Dùng một cái bát trộn 1/2 cốc baking soda (120ml) với 3 muỗng canh nước (44ml) sau đó trộn đều để tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp đó bôi lên đáy lò và để qua 12 giờ hoặc qua đêm, sau đó dùng giấm xịt vào đáy lò và dùng khăn lau.

  • Giấm trắng tác dụng với baking soda tạo thành hỗn hợp có bọt làm sạch hiệu quả hơn.
  • Lau sạch lò ngay sau khi xịt giấm.
  • Nếu bạn không có thời gian, hãy bôi bột baking soda, để yên trong 15 phút, sau đó xịt giấm và lau sạch.

Xem thêm: Lò nướng thương hiệu Sanaky có tốt không?

Sử dụng chức năng tự làm sạch của lò nướng

Cách này chỉ sử dụng đối với một số dòng lò nướng có thêm chức năng tự làm sạch.

Bước 1: bạn hãy lấy tất cả các vật dụng trong lò ra như: khay nướng, xiên quay, giá đỡ… để dễ dàng lau chùi và làm sạch lò dễ dàng hơn.

lấy ra tất cả vật dụng trong lò

Bước 2: loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và lau bớt dầu mỡ dưới đáy lò bằng khăn giấy, khăn lâu hoặc miếng bọt biển.

loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và lau bớt dầu mỡ

Bước 3: đóng lò lại và bật chức năng tự làm sạch. Lúc này chiếc lò nướng sẽ làm cho các mạnh vụn đồ ăn hay dầu mỡ khô và giòn để bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng. Tùy thuộc vào từng loại lò nướng mà quá trình tự làm sạch có thể mất tới 3 giờ.

bật chức năng tự làm sạc

Bước 4: Sau khi kết thúc chu trình tự làm sạch, dưới đáy lò sẽ có một lớp tro. Sử dụng một miếng khăn ẩm hoặc khăn giấy để lau chùi.

Lưu ý: mỡ có thể Mỡ có thể tạo khói độc hại. Nếu lò bắt đầu bốc nhiều khói, hãy tắt lò và làm sạch đáy lò bằng khăn lau.

Với bài viết trên, Sanaky Việt Nam đã hướng cho bạn 3 cách vệ sinh lò nướng rồi, rất đơn giản phải không nào. Hãy để gian bếp của gia đình mình luôn được thơm tho và sạch sẽ nhé.

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650