Hướng dẫn làm lồng đèn giấy đẹp cho bé chơi Trung Thu

1075 Views

Chỉ với một vài bước đơn giản bạn có thể tạo ra những chiếc đèn Trung Thu cực kỳ ấn tượng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm lồng đèn giấy đẹp cho bé chơi Trung Thu ngay tại nhà nhé.

Cách làm lồng đèn Trung thu hình thoi

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 tờ giấy bìa A4 cứng khác màu (bạn có thể lựa màu mình thích nhé).
  • 1 cây kéo.
  • 1 cuộn băng keo 2 mặt.
  • 1 cây thước, 1 cây bút.
  • 1 cuộc dây thừng loại gói quà.

chuẩn bị nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn đo chiều rộng của tờ giấy A4 khoảng 5 cm, sau đó nối giấy lại thành một hình chữ nhật rồi dùng kéo cắt ra.

bước 1

Bước 2: Với tờ giấy còn lại, bạn đo chiều rộng của giấy là 1cm và cũng dùng kéo cắt phần giấy đó ra để riêng.

Tiếp đến, bạn gấp đôi tờ giấy lại, cắt thành từng phần nhỏ dày khoảng 1 cm như hình, nên lưu ý là không cắt quá to hay quá nhỏ vì có thể khiến lồng đèn bị xấu.

bước 2

Bước 3: Mở mặt trong ra và dán băng keo 2 mặt lên cạnh dài. Để khi keo dính thì bóc phần giấy bên ngoài rồi dán đè lên tờ giấy A4 đã cắt ở bước 1.

bước 4

Bước 4: Ở phần đầu tờ giấy A4 đen còn dư khoảng 1cm thì bạn dán băng keo 2 mặt lên, đợi khi keo khô thì nối chúng lại với nhau như hình dưới đây.

bước 4

Bước 5: Đối với phần giấy bị cắt ra, bạn dùng thước đo chiều rộng khoảng 1cm thì lấy kéo cắt thành từng sợi nhỏ, dài. Dùng keo 2 mặt dán phần giấy đó ở phần đỉnh lồng đèn để tạo viền.

bước 5

Bước 6: Cuối cùng, bạn cắt cuộn dây thừng thành 1 đoạn vừa phải rồi luồn dây qua để làm cái quai xách lồng đèn.

Hướng dẫn làm lồng đèn giấy đẹp cho bé chơi Trung Thu

Lồng đèn hình quả cầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 4 – 5 tờ bìa giấy màu (màu sắc tùy thích ).
  • Compa.
  • Keo dán.
  • Kéo.
  • Thước kẻ.

nguyên liệu chuẩn bị

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt khoảng 16 hình tròn nhiều màu có đường kính khoảng 8cm, sau đó gấp đôi chúng lại.

Bước 1

Bước 2: Cắt tiếp một hình chữ nhật có kích thước 17.5 x 10cm. Bạn kẻ những vạch nhỏ cách đều nhau 1cm ở hình chữ nhật nhỏ.

bước 2

Bước 3: Dán những cạnh của hình tròn nhỏ đã gấp vào những chỗ mà bạn đã vạch, nhớ dán ở giữa (tức là hai đầu trên và dưới vẫn còn chỗ trống để làm đầu và đáy bạn nhé).

bước 3

Bước 4: Dùng một tờ giấy màu khác, cũng cắt 1 hình chữ nhật kích thước 16 x 8cm. Cắt thành những sợi tua rua như hình, chừa trên đầu không cắt khoảng 1cm.

bước 4

Bước 5: Tiếp theo, bạn dán hai cạnh chiều rộng hình chữ nhật đã dán những hình tròn lại, lấy miếng tua rua vừa cắt dán vào đáy của lồng đèn.

bước 5

Bước 6: Cắt tiếp 2 sợi dây 16 x 1cm, dán vào đầu, đáy cho lồng đèn. Cuối cùng thì bạn cắt thêm một sợi dây dài 12 x 1cm làm quai xách cho lồng đèn.

Hướng dẫn làm lồng đèn giấy đẹp cho bé chơi Trung Thu

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm lồng đèn giấy đẹp, cực kỳ đơn giản cho bé chơi Trung Thu ngay tại nhà. Sanaky Việt Nam chúc bạn thực hiện thành công và có một mùa Trung Thu ngày càng ý nghĩa nhé!

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650