Hướng dẫn sử dụng tủ đông Sanaky

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng tủ đông Sanaky tại Sanakyvietnam.net.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông Sanaky
Hướng dẫn sử dụng tủ đông Sanaky

Để sử dụng tủ đông Sanaky một cách hiệu quả, tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Quý khách hàng nên xem qua một số hướng dẫn sau trước khi sử dụng tủ.

 1. Tháo bỏ toàn bộ thùng, xốp đóng gói ra khỏi tủ (Kể cả đế xốp dưới đáy tủ) nếu không sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tản nhiệt của tủ, làm tủ kém lạnh và hao tổn nhiều điện năng.
 2. Kê tủ thật ngay ngắn và vững chắc nơi khô ráo thoáng mát cách tường từ 20cm trở lên.
 3. Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ tới vị trí cao nhất (Hi)
 4. Cắm điện vào ổ cắm cho tủ chạy không tải (Không bỏ bất cứ đồ dùng hay sản phẩm gì vào trong tủ) từ 3 – 6h. Bước này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến tuổi thọ và độ bền sau này của tủ.
 5. Cho thực phẩm vào tủ. Để đảm bảo độ bền và hoạt động của tủ được ổn định ngay những ngày đầu tiên sử dụng, sau khi tủ chạy không tải. Quý khách hàng phải tuân thủ theo chỉ dẫn sau đây:
  – Nếu là thịt, cá, hải sản tươi sống,…sau 3 – 6h chạy không tải của ngày đầu tiên, quý khách hàng chỉ nên sử dụng 20% sức chứa của tủ và số lượng TĂNG DẦN theo những ngày tiếp theo.
  – Nếu là kem hoặc các sản phẩm đã được làm đông lạnh khác quý khách hàng nên sử dụng 50% sức chứa của tủ và số lượng TĂNG DẦN vào các ngày tiếp theo.
  * Quý khách hàng tuyệt đối không được chứa nước làm đá chung cùng với các sản phẩm đã được làm đông lạnh. Vì nếu bắt đầu làm đá với nước ở mức 25°C (Nhiệt độ thường của nước) sẽ làm tan chảy các sản phẩm đông lạnh sẵn có trong tủ như kem, yagourt,…
 6. Sau khi tủ đã chạy ổn định, vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về vị trí số 4,5 tùy theo nhu cầu nhiệt độ cần sử dụng. Nếu cảm thấy nhiệt độ chưa đạt đúng nhu cầu sử dụng, thì có thể tăng hoặc giảm để không tốn điện năng.
 7. Lưu ý:
  Mặt trong tủ (côi tủ) được phủ một lớp nylon (PE) để bảo vệ không bị trầy xước, tróc sơn mặt trong của tủ khi sản xuất. Lớp nylon này có thể bị bong tróc, trầy xước khi sản xuất hoặc khi quý khách sử dụng. Quý khách có thể bóc bỏ lớp này mà không ảnh hưởng đến chất lượng và kỹ thuật của tủ.
  – Khi trong côi tủ bám lớp tuyết dầy thì cần phải rút điện ra để xã tuyết, nếu để lớp tuyết quá dày thì sẽ giảm lạnh => hao phí điện năng.
  – Tuyệt đối không dùng các vật sắc nhọn để cạy lớp tuyết này gây ra thủng dàn lạnh.
  – Về buổi sáng hoặc những ngày mưa, độ ẩm cao, cánh cửa viền tủ thường bị đọng sương. Đây là hiện tượng bình thường và chúng ta cần lau chùi lớp sương này

Nếu gặp phải bất cứ vấn đề nào xin xem thêm Sách hướng dẫn sử dụng đã được cung cấp theo tủ. Hoặc gọi vào hotline 0977.33.8987 để được tư vấn

Xin cảm ơn quý khách!