Hướng dẫn sử dụng tủ mát Alaska đúng cách

942 Views

Với tất cả các loại thiết bị điện máy, điện lạnh thì hiệu quả sử dụng của chúng sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn sử dụng và bảo quản. Cũng như vậy đối với tủ mát Alaska về khả năng tiết kiệm điện, tuổi thọ…. Sanaky Việt Nam sẽ hướng dẫn cách sử dụng tủ mát Alaska chi tiết nhất cho bạn để nâng cao hiệu quả và tuổi thọ của sản phẩm này.

Click để xem bài viết chi tiết!

Sanaky Việt Nam giới thiệu sản phẩm tủ đông mặt kính cường lực duy nhất trên thị trường.

Sản phẩm tủ đông dành cho Siêu thị, Chuỗi thực phẩm sạch, các gian hàng thực phẩm hải sản, hoa quả…

Loại tủ đông kính lùa bảo hành uy tín nhất trên toàn quốc

Sản phẩm tủ đông mặt kính cong cường lực VH-888k THÁCH THỨC MỌI SỰ VA ĐẬP”

 ✅ Gọi Ngay Hotline để có giá tốt =>>>>

tu-dong-mat-kinh-cong-sanaky-vh-888k-55
tu-dong-trung-bay-sanaky-vh-888k
Giảm giá!
16.140.000
mua tu dong mat kinh vh 888k

Kiểm tra tủ trước khi sử dụng

Khi mới mua tủ về, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra độ ổn định của nguồn điện và công suất của tủ trước khi đưa tủ đi vào hoạt động. Trong khi vận chuyển, lượng khí tích tụ trong tủ sẽ tăng lên, đặc biệt là khí gas. Do vậy, khi đưa tủ về nhà, bạn hãy tháo dỡ tất cả bao bì và để nơi phù hợp để tủ ổn định trở lại.

Đồng thời, việc này sẽ giúp bạn tìm ra các linh kiện điện tử bị sai vị trí trong lúc di chuyển. Bạn phải lắp ráp lại sao cho đúng vị trí ban đầu của nó, kê tủ phải thật ngay ngắn, vững chắc và để ở  nơi khô ráo, thoáng mát trước tủ hoạt động.

Cách sử dụng tủ mát Alaska

Đặt tủ mát Alaska ở nơi thích hợp

Bạn cần chọn nơi thích hợp để đặt tủ mát, làm như vậy sẽ giúp các bộ phận và thiết bị trong tủ không bị hỏng hóc. Không để tủ ở những nơi bị ẩm thấp có độ ẩm không khí cao hay nơi có nhiều ánh nắng chiếu trực tiếp vào như gần bếplò nướng,… Việc đó sẽ khiến tủ bị bám bẩn và nguy cơ cháy nổ cao.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với tủ mát Alaska

Điều chỉnh nhiệt độ có vai trò rất quan trọng vì nó có thể gây ảnh hưởng đến khả năng làm mát, mức độ tiêu thụ điện năng cũng như chất lượng thực phẩm được bảo quản bên trong tủ.

Với tủ mát Alaska, bạn hãy cài đặt nhiệt độ khi mới sử dụng, điều này sẽ giúp máy hoạt động bền và đạt hiệu năng tốt nhất. Hãy để nhiệt độ của tủ mát điều chỉnh từ mức cao nhất đến mức thấp nhất.

Dù vậy, bạn không cần quá vội vàng để nhiệt độ ở công suất tối đa từ lần đầu tiên. Vì điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của tủ và tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Cắm nguồn điện vào ổ cắm một cách đúng nhất

Cắm điện khi sử dụng tủ nhìn tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng . Việc này làm cho thiết bị vừa tiết kiệm được điện năng, vừa làm tăng độ bền khi sử dụng.

Trước tiên, bạn hãy cắm điện vào ổ 220V, vặn núm điều chỉnh nhiệt độ đến vị trí Max và để tủ chạy không tải (không chứa thực phẩm bên trong) trong khoảng 3 – 4h (điều này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như độ bền của tủ).

Tiếp đó, bạn hãy vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về số 3 hoặc 4 và cho thực phẩm vào tủ. Bạn chỉ nên cho lượng thực phẩm vừa đủ khoảng 1/3 sức chứa của tủ sau đó mới tăng dần trong những ngày sau để phù hợp với công suất của tủ.

Hướng dẫn sử dụng tủ mát Alaska

Sử dụng một ổ cắm dành riêng cho tủ mát Alaska

Bạn hãy sử dụng ổ cắm riêng cho tủ mát do tủ luôn hoạt động với công suất lớn. Tránh sử dụng chung nguồn điện của tủ với nguồn điện của các thiết bị khác trong nhà vì sẽ làm cho nguồn điện cung cấp cho tủ không đủ mạnh, dễ bị chập chờn. Lợi ích của việc dùng ổ cắm riêng cho tủ mát Alaska là giúp bạn đảm bảo an toàn, giảm nguy cơ rủi ro do chập điện, cháy nổ đồng thời kéo dài tuổi thọ của tủ.

Thường xuyên vệ sinh tủ 

Bạn hãy vệ sinh tủ mát một cách sạch sẽ và bảo dưỡng định kỳ sau một thời gian sử dụng. Hãy rã đông cho tủ khoảng 1 tháng/lần, thường xuyên vệ sinh các lỗ thoát nước của tủ để tránh bị bám bẩn lâu ngày.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra các dây điện của tủ để tránh gây chập điện, đứt dây và có biện pháp xử lý kịp thời.

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650