Hướng dẫn vệ sinh cây nước nóng lạnh Sanaky tại nhà

1456 Views

Để cây nước nóng lạnh Sanaky bền bỉ, có tuổi thọ lâu năm mà vẫn hoạt động hiệu quả thì ngoài chất lượng của sản phẩm, bạn cần phải biết cách bảo quản và vệ sinh cây nước nóng lạnh Sanaky để sản phẩm có thể hoạt động hiệu quả tốt.

vệ sinh cây nước nóng lạnh sanaky

Hướng dẫn vệ sinh cây nước nóng lạnh Sanaky chi tiết nhất

Để bệ sinh máy thì bạn cần kiểm tra theo từng bước và từng phần của máy để việc vệ sinh được hiệu quả hơn và an toàn hơn cho máy.

Bước 1: rút phích cắm khỏi nguồn điện, bỏ bình nước lắp trên máy. Nếu phải di chuyển đến vị trí khác thì bạn nên thao tác nhẹ nhàng, tránh va đập và tràn nước bên trong.

Bước 2: xả hết nước trong ngăn chứa của cây nước nóng lạnh. Sau đó tháo từng bộ phận như gen đậy trên miệng nắp bình, khay chứa nước thừa, đĩa chia nước…

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận đã tháo rời bằng khan sạch. Lưu ý không nên dùng các hóa chất tẩy rửa, vì có thể gây mòn các bộ phận và lẫn vào nước khi sử dụng lại.

Bước 4: Dùng cọ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch các cặn vôi hóa tại các kẽ nhỏ trong bồn nước, hai ống và vòi. Lưu ý: tuyệt đối không được dùng các vật sắc nhọn để cậy.

Bước 5: Vệ sinh vỏ ngoài cây nước nóng lạnh bằng khăn mềm và sạch, tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có thể làm bong tróc, làm hư hại lớp vỏ ngoài của máy, ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước uống.

Bước 6: dùng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng và bồn lạnh, lắp lại các bộ phận và làm kín miệng máy.

Bước 7: gắn khay xả vào và vận chuyển cây nước nóng lạnh về vị trí ban đầu.

vệ sinh cây nước nóng lạnh sanaky

Chú ý: nên để cây nước nóng lạnh yên một thời gian khoảng 2h để hệ thống làm lạnh (gas) ổn định. Sau đó mới cắm điện sử dụng để tránh tình trạng gas sốc sau khi vận chuyển vệ sinh dễ làm hỏng máy.

Một vài chú ý để bảo quản cây nước nóng lạnh Sanaky đúng cách

– Bạn nên để cây nước nóng lạnh ở nơi thông thoáng tránh chuột, gián làm tổ, cắn phá dây dẫn gây chập và rò rỉ điện.

– Nên tắt nguồn cây nước khi hết nước, đồng thời nên dùng riêng ổ điện để tránh chập nguồn và đảm bảo độ bền của cây nước nóng lạnh.

– Để tiện sử dụng và tiết kiệm điện năng, nhà sản xuất lắp đặt các công tắc đóng ngắt với đèn tín hiệu cho nguồn điện, máy lạnh và thanh đun nóng. Để tiết kiệm điện cho gia đình, bạn có thể ngắt bỏ điện cây nước nóng lạnh khi không có nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Giá cây nước nóng lạnh Sanaky

Kiểm tra định kỳ và thường xuyên vệ sinh cây nước nóng lạnh Sanaky cùng việc bảo quản đúng cách không chỉ giúp gia tăng độ bền, chất lượng lọc nước hiệu quả của máy mà còn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650