Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh sạch bong tại nhà

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm cho cả nhà. Do đó việc giữ cho chúng được tươi ngon và hợp vệ sinh và đảm bảo sức khỏe là việc cần phải làm thường xuyên. Sau đây là hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh của Sanaky Việt Nam.

Lưu ý: trước khi tiến hành vệ sinh cho chiếc tủ lạnh nhà mình. Bạn nên chú ý những điều sau để đảm bảo an toàn cũng như tránh gây hư hỏng cho tủ lạnh.

-Luôn luôn nhớ rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi ổ điện trước khi làm vệ sinh tổng thể.

-Chỉ sử dụng chất tẩy rửa như nước rửa chén, xà phòng pha loãng khi vệ sinh. Không được sủ dụng các chất tẩy rửa mạnh, đậm đặc, dễ cháy hay độc hại để vệ sinh.

-Không nên sử dụng nước nóng để vệ sinh để tránh làm nứt vỡ, biến dạng ngăn kệ tủ.

-Lau sạch nước bằng mút mềm hoặc vải khô để ngăn không cho nước lan vào các bộ phận điện gây giật.

Sau khi đã chắc chắn nhớ rõ các điều trên thì bạn có thể bắt đầu vệ sinh tủ lạnh theo hướng dẫn dưới đây của Sanaky Việt Nam

Bước 1: Rút dây nguồn của tủ lạnh ra khỏi nguồn điện.

hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh ảnh 1

Bước 2: Lấy hết các thực phẩm bên trong ra khỏi tủ lạnh. Tiên thể bạn có thể phân loại luôn thực phẩm và loại bỏ những thực phẩm hết hạn sử dụng và không dùng nữa.

hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh ảnh 2

Bước 3: Tháo dỡ các kệ trong ngăn tủ và làm sạch chúng

Bất cứ bộ phận nào có thể tháo ra được bên trong tủ, bạn hãy tháo chúng ra và cho chúng vào bồn rửa để làm sạch. Hãy dùng nước rửa bát và một miếng mút hoặc vải mềm lau rửa nhẹ nhàng.

hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh ảnh 3

Có thể dùng nước ấm để dễ dàng đánh bay các vết bẩn, nhưng không đươc dùng nước nóng vì rất dễ làm nứt và biến dạng kệ, ngăn tủ nhất là những chất liệu bằng nhựa.

Sau khi rửa xong, bạn hãy lau khô và để nơi khô ráo

Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Có thể nói tủ lạnh thường xuyên ở trong tình trạng “ẩm ướt”. Do đó để việc vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng một chiếc mút mềm thấm hút tốt để vệ sinh. nếu sử dụng khăn ướt để lau vào những chỗ dơ có thể sẽ làm chất bẩn lan ra nhiều hơn. Sau đó dùng khan khô để lau khô bên trong ngăn tủ, đừng để đọng lại nước nhé.

hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh ảnh 4

Bạn có thể dùng dấm pha loãng (tỉ lệ: 1 giấm 3 nước) để vệ sinh tủ nếu bạn không thích mùi của chất tẩy rửa hóa học. Giấm có khả năng giết chết vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời khử mùi tủ lạnh vô cùng hiệu quả nhờ nồng độ axit có sẵn trong giấm.

hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh ảnh 5

Phần cánh tủ , bạn nên chú ý làm sạch đệm cao su bởi đây là nơi thường đọng nước và cáu bẩn. Tuy nhiên bạn nên vệ sinh nhẹ nhàng tránh làm lệch đệm hay bung đêm. Nếu không bạn sẽ mất một khoản khá khá để đi thay đấy.

Xem thêm: Cách xả tuyết tủ lạnh

Bước 5 vệ sinh bền ngoài tủ lạnh

Đối với phần bên ngoài tủ lạnh bạn cũng chỉ cần làm giống như bước trên.

hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh ảnh 6

Đối với tủ lạnh dùng mặt gương: bạn chỉ cần dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm.

Với tủ lạnh thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện: thấm ướt một miếng vải bằng giấm và lau chùi tủ và đừng quên lau sạch phần nóc tủ lạnh.

Bước 6: Làm sạch khay thoát nước phía sau tủ

Nước ở máng nước phía sau tủ lạnh thường sẽ tự bay hơi hết bởi hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ lạnh do đa phần các tủ lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít.

hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh ảnh 7

Nếu như bạn thấy phía sau tủ có mùi hôi, hoặc máng nước quá nhiều nước, dơ bẩn thì có thể tháo ra đổ nước và lau chùi lại.

Sau khi hoàn thành các bước hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh – Sanaky Việt Nam ở trên thì bạn có thể gắn lại các khay kệ đã tháo ra và phơi khô vào. Sau đó sắp xếp thực phẩm vào trong tủ và cắm nguồn điện. Đối với những chai lọ, bạn có thể lau chùi 1 lần đề tránh gây bẩn lại cho chiếc tủ vừa mới vệ sinh của mình.

Sanaky Việt Nam