Lưu ý khi sử dụng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ

405 Views

Với khả năng làm mát mà không làm khô da, thời gian làm mát nhanh, không gian làm mát rộng. Quạt hơi nước đang được rất nhiều gia đình có trẻ nhỏ chọn mua trong mùa nóng. Tuy nhiên, sử dụng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng Sanaky Việt Nam tìm hiểu nhé.

Lưu ý khi sử dụng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ

Tránh để quạt trực tiếp thổi và trẻ

Nếu bạn để quạt thổi trực tiếp vào trẻ, rất dễ khiến trẻ bị bệnh về đường hô hấp như ho, đau rát họng. Do đó bạn cần phải tránh việc để quạt thổi trực tiếp vào trẻ với công suất lớn. Tốt nhất, bạn nên bật chức năng xoay hoặc đảo chiều gió và để quạt xa trẻ với khoảng cách là 1-2 mét.

Không sử dụng quạt khi trẻ ra nhiều mồ hôi

Khi trẻ bị ra mổ hôi nhiều khi vận động hoặc trời quá nóng bức thì bạn không nên dùng quạt thổi thẳng vào trẻ để làm mát và ráo mồ hôi. Bởi vì khi đó mạch máu da đang giãn nở, gió thổi đột ngột sẽ làm mạch máu co lại, ngưng trệ tuyến mồ hôi gây mất cân bằng việc tản nhiệt và sinh nhiệt trong cơ thể của trẻ làm cho trẻ dễ bị bệnh. Tốt nhất bạn nên dùng khan lau khô mồ hôi trên người trẻ rồi sau đó bật quạt với công suất nhỏ để làm mát.

Hạn chế sử dụng chế độ phun hơi ẩm trong phòng kín

Quạt hơi nước có chế độ phun hơi ẩm, tạo ẩm liên tục trong nhiều giờ, nếu thấy nhiệt độ phòng đã mát có hơi ẩm đủ dùng thì nên tắt chế độ phun hơi ẩm đi, sử dụng như quạt điện thông thường tốt cho sức khoẻ bé hơn. Vì nếu độ ẩm tăng quá cao, sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát triển, dễ mắc các bệnh tai, mũi, họng do không khí ẩm thấp.

Vệ sinh quạt hơi nước thường xuyên

Khác với quạt điện thông thường chỉ bám bụi, màng thấm nước của quạt hơi nước luôn ẩm ướt, do đó nó sẽ tập trung nhiều vi khuẩn hơn là bụi. Khi bật quạt chúng sẽ được phát tán vào không khí, thậm trí là có mùi khó chịu. Trẻ nhỏ cơ thể có sức đề kháng yếu hít phải sẽ rất dễ dàng mắc bệnh. Vì vậy bạn cần phải vệ sinh quạt thường xuyên định kỳ 1 tháng 1 lần: lau rửa màng thấm nước, lưới lọc bụi, bình đựng nước.

vệ sinh quạt hơi nước

Lưu ý: không nên để nước đọng trong bình chứa quá lâu sau 1 ngày không sử dụng. Nước để lâu có thể nhiễm khuẩn, đồng thời khi quạt hút nước và thổi ra ngoài không khí sẽ gây ra mùi khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh quạt hơi nước

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ, hy vọng những thông tin trên của Sanaky Việt Nam sẽ hữu ích cho bạn trong việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhỏ trong gia đình mình nhé.

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650