Máy lọc nước RO là gì?

1099 Views

Nước uống có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống con người, trong cơ thể của chúng ta nước cũng đã chiếm đến 70% và việc có một nguồn nước uống sạch và tinh khiết lại càng quan trọng hơn cho sức khỏe con người, do đó công nghệ máy lọc nước RO được ra đời để đáp ứng nhu cầu quan trọng này. Vậy máy lọc nước RO là gì?, hãy cùng Sanakyvietnam.net tìm hiểu nào!

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO (REVERSE OSMOSIS) là một thiết bị được trang bị công nghệ lọc RO hiện đại. Sản phẩm có tác dụng loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, Ca, Mg… các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, sử dụng máy lọc nước hỗ trợ lọc các khoáng chất có lợi cho cơ thể, đem lại nguồn nước sạch và hoàn toàn an toàn cho cơ thể.

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước, lọc nước hiệu quả khi sử dụng màng lọc (các khe lọc siêu nhỏ chỉ với 0.0001 micro mét). Nhờ vậy, máy ngoài lọc các chất rắn, ion kim loại nặng, máy còn lọc được các vi khuẩn, vi sinh vật… Máy đào thải các chất bẩn ra ngoài, đem lại nguồn nước tinh khiết.

Máy lọc nước RO xử lí được những loại nước nào?

Máy lọc nước RO Sanaky lọc được hầu hết các nguồn nước hiện nay như: nước mưa, nước giếng, nước phèn…Với những nguồn nước nhiễm phèn nặng (khu vực đồng bằng sông Cửu Long), các nguồn nước nhiễm đá vôi, bạn nên lọc thô nước trước khi lọc bằng máy lọc nước.

Máy lọc nước RO tạo được nước tinh khiết nhanh chóng
Máy lọc nước RO tạo được nước tinh khiết nhanh chóng

Lõi lọc thô lọc qua cát, sỏi, than.. để loại bỏ bớt các tạp chất có hại như phèn, vôi, cặn bã, điều này sẽ đảm bảo độ bền, tuổi thọ cho lõi lọc.

Lợi ích khi sử dụng máy lọc nước RO Sanaky tại nhà

Sử dụng máy lọc nước RO Sanaky giúp bạn có nguồn tinh khiết, bổ sung khoáng chất cho cơ thể

Máy lọc nước RO được trang bị các màng lọc RO (lỗ lọc siêu nhỏ có kích thước chỉ từ 0.0001 micro mét). Nhờ có lõi lọc RO, màng lọc siêu nhỏ này chỉ có các phân tử nước đi qua, giữ lại 99.99% các vi khuẩn, virus các ion kim loại và các tạp chất. Nguồn nước sau khi lọc nước tinh khiết, an toàn cho gia đình. Bạn có thể sử dụng nước đã lọc trực tiếp mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước RO Sanaky đảm bảo an toàn, ngăn ngừa bệnh tật

Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ tới 99% virus, asen, vi khuẩn, các chất độc hại trong nguồn nước. Sử dụng nguồn nước lọc từ máy RO sẽ giúp người dùng tránh được các bệnh tật phát sinh như: thương hàn, viêm gan A, kiết lỵ, giun sán…

Sử dụng máy lọc nước RO Sanaky Tiết kiệm chi phí điện, nước cho gia đình

Sửu dụng nguồn nước trực tiếp từ máy lọc nước RO Sanaky,  gia đình bạn sẽ được sử dụng nguồn nước lành mạnh, chi phí thấp hơn nhiều so với nước đóng chai. Đồng thời, phần nước thải bỏ đi bạn vẫn có thể tái sử dụng vào những việc như: lau nhà, tưới cây tránh lãng phí…

Cấu tạo của máy lọc nước RO Sanaky

Máy lọc nước RO Sanaky có 9 lõi lọc tương ứng 9 cấp:

– Lõi lọc số 1, 2, 3 lọc sạch bùn đất, gỉ sét, kim loại nặng… loại bỏ các chất Clo, thuốc bảo vệ thực vậy, các chất độc hại có trong nước.

– Lõi lọc số 4 ( màng lọc R.O Filmtec ) có nguồn gốc sản xuất từ Mỹ. Sử dụng lõi lọc này giúp loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, ion kim loại nặng, khí, vi khuẩn cho nguồn nước tinh khiết.

– Lõi lọc số 5 áp dụng công nghệ kháng khuẩn hiện đại Nano Silver loại bỏ hiệu quả tới 99.9 % vi khuẩn có hại.

– Lõi lọc số 6, 7 cân bằng PH, trung hoà axit dư thừa trong nước cho nguồn nước an toàn.

– Lõi lọc số 8 làm từ đá thiên nhiên Maifan giúp bổ sung cho nước một số khoáng chất thiết yếu.

– Lõi lọc số 9 ORP bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch, giải độc, ngăn ngừa ung thư.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO Sanaky

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Nước nguồn ban đầu sẽ được chảy qua các lõi lọc số 1, 2, 3 loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn có kích thước lớn như phèn, bùn đất, cặn bẩn… Tiếp đến, nước sẽ chảy qua màng lọc RO từ đó loại bỏ những ion kim loại nặng, các vi khuẩn có hại, các chất độc hại như Asen, chất gây ung thư… Nước sạch sau khi lọc qua màn RO sẽ dẫn nước xuống bình chứa, phần nước thải sẽ được thải ra ngoài (lượng nước thải này bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng lại được). Lượng nước lọc để dùng, nước thải bỏ đi theo tỷ lệ 60%- 40%. Ví dụ bạn lọc 10 lít nước sẽ được 6 lít nước sạch tinh khiết và loại bỏ khoảng 4 lít nước thải.

Nước sau khi được lọc được dẫn qua các lõi lọc số 4, 5, 6, 7, 8, 9 nhằm bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nước được trung hoà axit, cân bằng độ PH sử dụng trực tiếp.

Xem một số máy lọc nước RO của Sanaky tại đây

Mọi chi tiết về sản phẩm và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0979.557.085 để được tư vấn nhanh nhất!

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650