Máy lọc nước Ro Sanaky tốn nhiều điện không

829 Views

Bạn đang thắc mắc rằng sử dụng máy lọc nước Ro Sanaky có tốn nhiều điện không? Hãy tham khảo bài viết của Sanaky Việt Nam dưới đây để có câu trả lời nhé.

Máy lọc nước Ro Sanaky tốn nhiều điện không

Bài toán tiêu thụ điện của máy lọc nước RO Sanaky trong một năm

Sanaky Việt Nam sẽ tiến hành bài toán cho một người dùng tiêu chuẩn là ít nhất 2 lít nước một ngày. Công suất lọc 2 lít nước của máy lọc nước Ro Sanaky khoảng 0,045kW điện.  Vậy máy phải lọc 33,3 lít nước mới hao phí hết 1 kW điện. Trong khi đó số tiền phải trả cho 1 kW điện là 4000 đồng ( tính theo giá điện nhà trọ).

Vậy một người dùng 2 lít nước 1 ngày sẽ phải trả bao nhiêu tiền điện trong một năm? Ta có công thức tính sau:

Tiền điện sử dụng trong 1 năm của 1 người:

0,03 kW (điện mà máy lọc 2 lít nước/ngày) x 365 ngày x 4.000 đồng/kW = 43.800 đồng/năm.

Và nếu nhà bạn có 4 thành viên thì tiền điện mà bạn phải trả hàng năm cho việc sử dụng máy lọc nước Ro Sanaky dao động vào khoảng 175.200 đồng.

Với con số ở trên bạn có thể thấy được rằng việc dung máy lọc nước không hề tốn kém như trong tưởng tượng phải không nào.

Thay lõi lọc định kỳ giúp đảm bảo nước sạch và tiết kiện chi phí

Lõi lọc nước quá hạn sẽ tích tụ nhiều tạp chất, từ đó ngăn cản dòng chảy của nước khiến lượng nước cung cấp giảm, máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn để cung cấp đủ nước. Từ đó tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Do đó, bạn nên thay thế lõi lọc 1, 2,3 định kỳ để góp phần tiết kiệm ngồn nước cũng nhử tiết kiệm điện hơn và tránh hao tổn thêm chi phí khác như sửa máy, thay thế linh kiện máy…

Sử dụng máy lọc nước có thương hiệu để đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước RO khác nhau, có cả những loại máy trôi nổi, cả chất lượng máy và lõi lọc đều không đảm bảo gây hao phí trong quá trình sử dụng.

Chính vì vậy, bạn cần tìm mua máy lọc nước của các thương hiệu lớn như Sanaky tại các đại lý chính hãng như Điện máy Akira hay các showroom của từng hãng.

Xem thêm: 3 lưu ý sử dụng máy lọc nước Sanaky bạn nên biết

Với bài viết trên, Sanaky Việt Nam hy vọng bạn sẽ cân nhắc và có cách sử dụng máy lọc nước hợp lý và hiệu quả hơn cũng như an tâm rằng máy lọc nước Ro Sanaky không tốn nhiều điện.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650