Mẹo lựa chọn tủ đông tiết kiệm điện

1481 Views

Nói về vấn đề tiết kiệm điện, rất nhiều người đều nghĩ đến việc chọn mua những loại sản phẩm mà chính bản thân chúng đã có những chức năng và thiết kế giúp tiết kiệm điện năng. Cụ thể dưới đây sẽ là chiếc tủ đông – thiết bị đã rất quen thuộc đối với rất nhiều người. Bài viết dưới đây Sanaky Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số mẹo lựa chọn tủ đông tiết kiệm điện. Nếu khi mua hàng nếu bạn nhớ những mẹo sau đây thì bạn đã có thể tiết kiệm điện và tránh được những trường hợp lãng phí điện không đáng có.

Những loại tủ đông như thế nào thì tiết kiệm điện

Tất cả các loại tủ đông đều làm lạnh bằng hệ thống dàn lạnh, gas làm lạnh, block nén, quạt lồng sóc, chất liệu ngăn tủ, nắp tủ, cửa tủ… Vậy tủ đông như thế nào thì tiết kiệm điện? Bạn hãy theo dõi dưới đây nhé

Dàn lạnh

Tủ đông có 2 loại dàn lạnh là dàn nhôm và dàn đồng. Tuy nhiên, dàn đồng là loại mới nhất. So sánh về khả năng làm lạnh nhanh hay độ bền bỉ thì nó hơn hẳn so với dàn nhôm. Do đó bạn nên lựa chọn những model tủ đông sử dụng dàn đồng đẻ vừa tang hiệu suất làm việc vừa giảm điện năng tiêu thụ.

mẹo lựa chọn tủ đông tiết kiệm điện

 

Block nén và gas

Block nén hay lốc nén hiện tại trên thị trường đều có chất lượng tương đương nhau. Do đó để tiết kiệm điện và tăng tốc độ làm lạnh thì bạn phải chú ý đến loại gas sử dụng.

các loại gas sử dụng cho tủ đông tủ mát

Các loại gas còn sử dụng cho tủ đông, tủ mát hiện nay chỉ có: R134A, R600A. Bạn hãy xem bảng so sánh dưới đây:

Loại Gas R134A R600A
Loại tủ đông thường dùng Tủ đông dàn nhôm
 • Tủ đông dàn đồng
  Tủ đông dàn nhôm
Ưu điểm
 • Giá thành thấp
 • Không gây hại cho tầng O3, không ảnh hưởng đến môi trường
 • An toàn cho môi trường và người sử dụng.
 • Làm lạnh nhanh chóng.
 • Không gây tiếng động ồn ào.
 • Tiết kiệm năng lượng, chi phí.
Nhược điểm
 • Dễ bị nhiễm ẩm trong quá trình sử dụng. Vì vậy sẽ khó khăn hơn trong việc bảo trì
 • Giá thành cao
 • Vì là loại gas đời mới, dễ bắt lửa nên nên khi thay gas phải yêu cầu người thợ phải có tay nghề và am hiểu tường tận kỹ thuật.

Từ bảng trên chắc hẳn bạn đã biết nên sử dụng loại gas nào cho chiếc tủ đông của mình để tiết kiệm điện rồi phải không.

Chất liệu ngăn tủ và cửa tủ

Chất liệu ngăn tủ và cửa tủ của các hãng tủ đông có trên thị trường hiện tại là tương đương nhau nên bạn không cần quá chú ý đến vấn đề này.

Chọn dung tích của tủ đông

Tại sao Điện máy Akira lại để vấn đề chọn dung tích của tủ đông vào mục lớn của bài viết này. Bởi vì tủ có dung tích càng lớn thì công suất càng lớn đồng nghĩa với việc tiêu tốn càng nhiều điện hơn.  Do đó, trước khi chọn mua tủ đông, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình: cần tủ nhỏ hay lớn, 1 ngăn hay nhiều ngăn, 1 cửa hay nhiều cửa, có thêm ngăn mát hay không … để tránh mua tủ có kích thước lớn khi không cần thiết.

Tủ đông Inverter

Nếu điều kiện kinh tế của bạn dư dả bạn có thể chọn mua ngay một chiếc tủ đông Inverter. Đây là dòng tủ chuyên môn được sản xuất ra để tiết kiệm điện năng. Nó hội tụ tất cả những chức năng để có thể tiêu tốn ít điện năng nhất như: dàn đồng, sử dụng gas R600A. Đặc biệt là công nghệ biến tần Inverter giúp kiểm soát  công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Mà vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất của tủ đông. Theo tính toán của nhà sản xuất thì nó có thể tiết kiệm điện năng lên tới 40% so với tủ đông thông thường.

tủ đông mát inverter sanaky

Tuy nhiên chính vì vậy mà tủ đông công nghệ inverter có giá cao hơn khoảng 10% so với model tủ có dung tích cùng loại.

Mong rằng với những mẹo lựa chọn tủ đông tiết kiệm điện trên đây bạn có thể chọn cho mình một chiếc tủ đông tiết kiệm điện ưng ý phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650