Nên mua tủ lạnh hay tủ đông

1591 Views

Tủ lạnh và tủ đông – 2 thiết bị vô cùng quen thuộc dùng để bảo quản thực phẩm của mọi gia đình. Nhưng nên mua tủ lạnh hay tủ đông khi mà cả hai thiết bị này đều có khả năng bảo quản thực phẩm tốt. Bài viết sau đây của Sanaky Việt Nam có thể sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn khi nào thì nên mua tủ lạnh và khi nào nên mua tủ đông nhé.

nên mua tủ lạnh hay tủ đông

Tủ đông khác tủ lạnh ở điểm nào

Về cơ bản thì nguyên lý hoạt động của tủ đông và tủ lạnh là giống nhau, đều sử dụng hơi lạnh để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên giữa 2 loại tủ này vẫn có sự khác nhau về nhu cầu sử dụng. Nếu bạn muốn bảo quản thực phẩm số lượng lớn thì tủ đông chuyên dụng sẽ phù hợp hơn. Còn với tủ lạnh có thiết kế nhỏ gọn thì chỉ có thể bảo quản được số lượng thực phẩm ít hơn nhiều.

Tính năng Tủ đông Tủ lạnh
Thời gian làm lạnh Làm lạnh nhanh từ 30p-3h với mức nhiệt dưới hoặc bằng âm 18 độ C. Làm lạnh lâu trong khoảng 3-18h với mức nhiệt âm 18 độ C.
Bảo quản thực phẩm Chủ yếu bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến trong thời gian dài. Thực phẩm sống, chín và hoa quả.
Dung tích và giá thành Giá thành rẻ hơn. Giá thành cao hơn tủ đông.
Sử dụng Sử dụng nhiều trong quán ăn hay quán tạp hóa, nhà hàng. Sử dụng trong gia đình.
Thiết kế Thiết kế đơn giản, có loại 1 ngăn đông hoặc 2 ngăn đông, lạnh riêng biệt. Nhiều mẫu mã, đa dạng như tủ lạnh ngăn đá trên, ngăn đá dưới, side by side,…

Vậy nên mua tủ đông hay mua tủ lạnh

Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như số lượng thực phẩm cần bảo quản để lựa chọn cho mình.

Nếu gia đình bạn kinh doanh hoặc phải bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến số lượng nhiều thì bạn nên lựa chọn tủ đông. Với khả năng làm lạnh nhanh, nhiêt độ xuống tới – 18oC giúp bạn có thể bảo quản được thực phẩm tốt hơn và lâu hơn.

Nếu gia đình bạn sử dụng ít thì bạn chỉ cần lựa chọn tủ lạnh cho gia đình bạn. Tính năng sử dụng của tủ có thể bảo quản được thực phẩm chưa qua chế biến với ngăn tủ làm đá. Phía dưới tủ là bộ phận làm mát, bạn có thể bảo quản đồ ăn chín hoặc rau củ tươi.

Xem thêm: Nên mua tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm

Nếu so sánh về giá cả thì các dòng tủ lạnh sẽ có mức giá cao hơn so với các dòng tủ đông, bởi vì tủ lạnh chú trọng về thiết kế hình dáng và đa dạng các tính năng sử dụng hơn là tủ đông.

Hi vọng với bài viết trên đây của Sanaky Việt Nam có thể giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn nên mua tủ đông hay mua tủ lạnh để bảo quản thực phẩm cho gia đình của mình.

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650