Nguyên nhân và cách khắc phục tủ đông Sanaky bị đóng tuyết

540 Views

Tủ đông Sanaky là một trong những sản phẩm khá quen thuộc với các nhà hàng, quán ăn, siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Khi sử dụng tủ đông sẽ không thể tránh khỏi vấn đề tủ đông bị đóng tuyết. Cùng Điện máy Akira – Sanaky Việt Nam tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu Nguyên nhân và cách khắc phục tủ đông Sanaky bị đóng tuyết nhé!

 Nguyên nhân và cách khắc phục tủ đông Sanaky bị đóng tuyết
Nguyên nhân và cách khắc phục tủ đông Sanaky bị đóng tuyết

1. Nguyên nhân tủ đông Sanaky bị đóng tuyết

–  Để thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ:

Thực phẩm tươi không được bao gói riêng biệt, hay bọc thực phẩm vẫn còn nước sẽ khiến độ ẩm trong tủ tăng lên. Độ ẩm cao và nước từ thực phẩm sẽ tạo nên lớp tuyết bao quanh thực phẩm và trong lòng tủ.

Cánh tủ hở vênh hoặc gioăng cửa tủ bị hư hại:

Cánh tủ đông bị hở khiến cửa bị vênh hay gioăng cao su cánh tủ bị hư hại cũng là nguyên nhân khiến tủ hoạt động bị đóng tuyết. Thông thường, để ngăn chặn tối đa hơi lạnh thất thoát ra ngoài, nhà sản xuất đã tích hợp thêm khóa an toàn, và đảm bảo gioăng cao su cánh tủ luôn được đóng kín khít. Việc cánh cửa hay giăng bị hư hại khiến không khí mang độ ẩm cao bên ngoài loạt vào trong tủ gây lên tình trạng đọng sương đóng tuyết

Đóng tuyết do lỗi kỹ thuật của tủ:

Nếu hiện tượng đóng tuyết diễn ra quá nhanh, có thể bộ phận nào đó của tủ đã có lỗi. Trường hợp rơ le nhiệt đã bị hư hỏng hay thành tủ bị hư hại cũng  sẽ khiến tủ đông Sanaky bị đóng tuyết.

2. Cách khắc phục tủ đông Sanaky bị đóng tuyết

– Hạn chế tối đa việc cho nhiều thực phẩm có độ ẩm cao. Hoặc làm giảm độ ẩm của thực phẩm trước khi cho vào tủ. Đồng thời, bạn nên kiểm tra và hút bớt nước khỏi bọc thực phẩm để giảm thiểu tình trạng tủ đông nhanh đóng tuyết.

– Hãy kiểm tra cánh tủ và tình trạng gioăng cao su của tủ có bị hư hại hay có dị vật bám dính không. Định kì về sinh gioăng tủ đông và nếu gioăng đệm cao su bị hư hỏng hoặc rách hãy thay mới. Nếu phát hiện gioăng tủ bị hư hại cần thay mới, hãy điện thoạt cho kỹ thuật của chúng tôi.

– Hãy báo cho các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi qua tổng đài hỗ trợ. Các kỹ thuật viên của Sanaky sẽ tới kiểm tra và khắc phục vấn đề cho bạn.

 

 Nguyên nhân và cách khắc phục tủ đông Sanaky bị đóng tuyết
Nguyên nhân và cách khắc phục tủ đông Sanaky bị đóng tuyết

3. 5 cách xả tuyết cho tủ đông Sanaky

  1. Tắt tủ và rút nguồn điện tủ đông Sanaky trước khi xả tuyết và vệ sinh tủ đông
  2. Đưa các thực phẩm hay đồ đông lạnh trong tủ ra ngoài, đưa các giỏ treo, giá đỡ ra ngoài để làm vệ sinh.
  3. Xả tuyết dàn lạnh
  4. Vệ sinh bên trong và bên ngoài tủ đông
  5. Kết thúc quá trình vệ sinh tủ đông Sanaky

>>> Tham khảo thêm bài viết : Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đơn giản tại nhà

Trên là những chia sẻ của Điện máy Akira – Sanaky Việt Nam về ” Nguyên nhân và cách khắc phục tủ đông Sanaky bị đóng tuyết’ hi vọng với những chia sẻ này bạn đọc sẽ có thể tự khắc phục tình trạng nay tại nhà một cách nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách hàng vui lòng liên hệ Sanaky Việt Nam theo thông tin bên dưới nhé!

———————-
ĐIỆN MÁY AKIRA – SANAKY VIỆT NAM

Địa chỉ Hà Nội: Số 40, Lô A1, Khu đô thị Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 4/12A, Bàu Bàng, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM

website: https://phanphoidienmay.net/

Hotline: 1900 8650 

Fapage: https://www.facebook.com/SanakyVietNamOfficial

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650