Những vật dụng nên và không nên cho vào lò nướng

19580 Views

Nếu bạn vừa mua một chiếc lò nướng và mới sử dụng nó lần đầu. Hãy đọc ngay bài viết này để viết được những vật dụng nên và không nên cho vào lò nướng để tránh trường hợp khiến lò bị hỏng nhé.

Vật dụng bằng gốm sứ (ceramics)

Gốm sứ là chất liệu chịu nhiệt tốt, bởi nó đã trải qua quá trình nung ở nhiệt độ rất cao khi sản xuất. Chính vì thế mà những vật dụng như bát ,đĩa… bằng gốm sứ này sử dụng cho lò nướng rất tốt và an toàn.

nhung-vat-dung-nen-va-khong-nen-cho-vao-lo-nuong-600x437

Tuy nhiên, loại vật liệu này lại không chịu được sự sốc nhiệt (từ lạnh sang nóng đột ngột) sẽ dễ nứt vỡ. Do đó, nếu bạn mới lấy những khay, bát, đĩa… bằng gốm sứ mà chứa đụng những thực phẩm đông lạnh ra từ trong tủ lạnh, tủ đông, thì nên để ở ngoài khoảng 15-20 phút để thực phẩm nguội bớt. Sau đó lau bớt lớp nước đọng bên ngoài dụng cụ trước khi cho vào lò nướng.

Vật dụng thủy tinh

Những vật dụng thủy tinh dùng được trong lò nướng nhưng không phải tất cả, bạn cần phân biệt:

Thủy tinh thông thường: chúng thường là các đồ thủ công có tính trang trí, có độ chịu nhiệt khá thấp, và không chịu sốc nhiệt. Vì thế không dùng chất liệu thủy tinh này trong lò nướng.

Những vật dụng nên và không nên cho vào lò nướng

Thủy tinh chịu nhiệt: chất liệu này chịu được nhiệt độ cao lên đến 400 độ C và có tính chống sốc nhiệt mạnh, không bị tình trạng nứt hay bễ vỡ khi thay đổi nhiệt độ, có thể sử dụng từ môi trường tủ lạnh sang môi trường lò nướng mà vẫn an toàn.

Bạn có thể xem ghi chú về thành phần chất liệu và hướng dẫn sử dụng của dụng cụ thủy tinh trước khi cho nó vào lò nướng. Đa số loại vât dụng bằng thủy tinh dùng được cho lò nướng sẽ có các ký hiệu được nhà sản xuất chú thích bên dưới đáy. Hoặc bạn có thể hỏi nhân viên bán hàng xem loại nào có thể dùng cho lò nường trước khi mua nhé.

Vật dụng kim loại

Chất liệu nhôm và inox được sử dụng để làm các khay nướng trong lò, vậy nên các dụng cụ từ chất liệu này hẳn cũng sẽ an toàn trong lò nướng.

Những vật dụng nên và không nên cho vào lò nướng

Ngoài ra gang cũng là 1 loại kim loại sử dụng được tốt trong lò nướng, tuy nhiên nên lưu ý là gang không chịu sốc nhiệt tốt nên sẽ dễ nứt vỡ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Vật dụng nhựa, xốp, giấy, gỗ

Đây là những vật dụng không được cho vào lò nướng bởi chúng đều làm từ những vật liệu dễ nóng, chảy.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng có một số loại vật dụng làm bằng nhựa và giấy đặc biệt có thể sử dụng cho lò nướng như:

Vật dụng bằng nhưa chịu nhiệt (loại dùng được cho lò vi sóng). Nhưng bạn chỉ nên dùng nó để hâm nóng thực phẩm khi sử dụng cho lò nướng mà thôi.

Giấy nến (loại giấy được phủ một lớp sáp chịu nhiệt). Giấy này thường dùng để chống dính cho khay nướng hay khuôn nướng bánh. Tuy nhiên bạn cần phảu chú ý là không nên để giấy nến tiếp xúc với thanh nhiệt trong lò nướng, vì khi đó nó cũng sẽ bốc cháy.

Những vật dụng nên và không nên cho vào lò nướng

Xem thêm: Nên chọn mua loại lò nướng nào ?

Trên đây là thông tin của những vật dụng nên và không nên cho vào lò nướng. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn để có thể sử dụng lò nướng một cách an toàn nhất cho người sử dụng để nấu nướng hằng ngày.

Sanaky Việt Nam

 

 

 

Mời bạn xem thêm các sản phẩm lò nướng Sanaky nhé!

Giảm giá!
1.600.000
Giảm giá!
1.380.000
Giảm giá!
1.530.000
Giảm giá!
Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650