Sử dụng tủ đông thế nào tiết kiệm điện

2383 Views

Những thiết bị điện có công suất lớn như tủ đông là một trong nhưng thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng. Do đó sử dụng tủ đông thế nào tiết kiệm điện là vấn đề mà bất cứ ai cũng đều không thể bỏ qua được. Dù là sử dụng trong gia đình, công ty, hay cửa hàng kinh doanh. Bài viết dưới đây, Sanaky Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông.

 

sử dụng tủ đông thế nào tiết kiệm điện

 

Chọn mức độ nhiệt tùy thuộc vào lượng thực phẩm bên trong

Đầu tiên, bạn cần phải lưu ý là không nên lúc nào cũng để nhiệt độ của tủ ở mức lạnh nhất mà nên căn cứ vào lượng thực phẩm bảo quản bên trong tủ. Đối với các sản phẩm tủ đông bình thường người tiêu dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức 4,5 thay vì chế độ max để tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, nếu lượng thực phẩm được bảo quản ít hơn thì có thể điều chỉnh xuống mức 3,2.

Hạn chế mở tủ

Dĩ nhiên, bạn cũng biết rằng lúc mở tủ đồng thời hơi lạnh cũng thoát ra bên ngoài. Lúc đó bộ phận làm lạnh phải tang cường thời gian hoạt động gây hao điện thậm chí có làm giảm tuổi thọ của tủ. Chính vì vậy để tiết kiệm điện năng cho tủ đông cần hạn chế tối đa mở tủ để tránh làm hơi lạnh khuếch tán ra bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu công việc của bạn yêu cầu phải thường xuyên mở tủ để lấy thực phẩm thì bạn nên chọn loại tủ có nắp kính trưng bày để giảm thất thoát nhiệt.

Không xếp thực phẩm quá dày

Xếp quá nhiều thực phẩm vào tủ là lỗi mà rất hiều người mắc phải. Điều này khiến tủ phải hoạt động liên tục với công suất tối đa nên tốn rất nhiều điên năng. Vì vậy, khi bảo quản thực phẩm bạn không nên xếp thực phẩm quá dày và quá khít nhau để hơi lạnh có thể lan tỏa, làm lạnh đều cho tất cả các thực phẩm trong tủ. Đặc biệt không nên để thực phẩm che kín quạt gió, vì nó sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện nhiều hơn.

không sếp thực phẩm quá dày

Ngoài ra, đối với các loại thực phẩm tươi sống nên cho vào hộp thép, inox thay cho hộp nhựa vì kim loại có khả năng dẫn lạnh cao hơn, làm lạnh nhanh hơn, ít hao phí điện.

Xả tuyết và vệ sinh cho tủ thường xuyên

Cuối cùng là vấn đề vệ sinh và tiến hành xả tuyết cho tủ đông là việc cần làm thường xuyên với tần suất 1 tuần 1 lần để làm sạch dàn lạnh, nâng cao hiệu suất làm lạnh của tủ.

Sau khi xả tuyết thì bạn cũng nên vệ sinh luôn để đảm bảo bên trong ngăn tủ sạch sẽ, tránh vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi. Đặc biệt chú ý vệ sinh rìa cao su cửa tủ đông để các di vật cản trở việc đóng khít tủ, không làm hơi lạnh ra ngoài, tiêu hao năng lượng điện. Hơn nữa việc vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của tủ đông giúp tủ hoạt động trơn tru hơn.

Xem thêm: Mẹo lựa chọn tủ đông tiết kiệm điện

Trên đây là 4 mẹo sử dụng tủ đông thế nào tiết kiệm điện, hy vọng với những mẹo này của Sanaky Việt Nam bạn có thể giảm được đáng kể hóa đơn tiền điện của gia đình mình.

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650