Tác dụng của các lõi lọc trong máy lọc nước RO

5655 Views

Số lượng của lõi lọc là vấn đề mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng quan tâm tới đầu tiên. Bởi những lõi lọc là những bộ phận quan trọng nhất đối với bất cứ chiếc máy lọc nước RO nào để tạo ra nguồn nước sạch để sử dụng.

Hiện tại, máy lọc nước Ro có từ 5 đến 9 lõi lọc nước. Mỗi một lõi lọc lại có một chức năng và công dụng khác nhau. Vậy tác dụng của các lõi lọc nước này là gì và thứ tự như thế nào? Sau đây Điện máy Akira sẽ giúp bạn giải đáp nhé.

tác dụng của các lõi lọc trong máy lọc nước ro

Thứ tự và tác dụng của các lõi lọc

Lõi lọc số 1: Lõi sợi bông PP

Là lõi lọc đầu tiên, được cấu tạo bởi từ sợi bông xốp của nhựa polyproplene. Sau đó, nó được nén chặt tạo ra khe lọc khác nhau, khe lọc 5micron. Ngay khi nguồn nước ban đầu đi vào máy, lõi này có chức năng lọc tất cả các chất huyền phù, rỉ sét, bùn đất, các vật lơ lửng trong nước và ngăn cản bớt các vi khuẩn, vi sinh tiếp tục đi vào trong nước.

Lõi lọc số 2: Lõi than hoạt tính dạng hạt

Lõi được cấu tạo bởi một vỏ nhựa, chứa bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa. Than hoạt tính có tính có cấu trúc xốp rỗng. Các vết rỗng – nứt vi mạch có khả năng hấp thụ nhanh và mạnh. Chức năng của lõi này là hấp thụ những chất nhờn có trong nước, mùi và các chất hữu cơ hòa tan khác.

Lõi lọc số 3: Lõi than hoạt tính dạng ép

Ở lõi lọc số 3 này, than hoạt tính sẽ được nghiền náp và ép thành khối. Mục đích là để tăng thêm diện tích tiếp xúc với nước từ đó tăng thêm hiệu quả xử lý. Chức năng của lõi này là hấp thụ mạnh các chất nhờn, mùi, hữu cơ hòa tan. Than hoạt tính còn chứng tỏ dược hiệu quả trong việc xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.

Lõi lọc số 4: Lõi lọc màng RO

Lõi lọc số 4 này được cấu tạo bằng sợi tổng hợp Polymaid, là chất liệu khó phân hủy trong tự nhiên. Chức năng: Lõi lọc siêu nhỏ 0.0001micron, nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn, màng R.O đem đến sự an toàn trong quá trình lọc. Màng lọc RO có khả năng loại bỏ tới 90% kim loại năng trong nước đem đến nguồn nước sạch, khỏe mạnh. Đối với nước giếng khoan, nước nông cần có hệ thống lọc trước khi đưa vào trong máy. Mục đích là nhằm giảm các chất cặn bẩn, hạn chế tắc màng lọc, tăng hiệu suất lọc cao hơn.

Lõi lọc số 5: Lõi Carbon tăng cường

Đây là lõi với than hoạt tính chất lượng cao nhất, có khả năng nâng cao độ PH và tạo cảm giác tươi mát hơn khi uống.

5 lõi lọc kể trên là những lõi lọc chính và cơ bản nhất  mà bất cứ máy lọc nước RO nào cũng phải có để đảm bảo cho nguồn nước ra sạch và tinh khiết. Ngoài ra còn các lõi lọc số 6, 7, 8 ,9 là các lõi lọc bổ sung thêm các chức năng tạo vị, tạo khoáng cho nguồn nước chứ không có làm nước sạch thêm.

tác dụng của các lõi lọc trong máy lọc nước ro

Các lõi lọc bổ sung của máy lọc nước RO

Lõi Nano bạc

Lõi có tác dụng diệt khuẩn, thời gian có tác dụng trong khoảng 6 phút khi tiếp xúc. Nếu dùng trong thời gian quá dài có thể làm cho nước nhiễm ion bạc. Điều đó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Lõi tạo nước điện giải (alkaline)

Lõi này có chức năng nâng PH của nước lên cao. Nguồn nước được bổ sung thêm độ PH có thể làm mất đi môi trường gây bệnh tật trong cơ thể.

Lõi tạo khoáng

Lõi có chứa các hạt gốm sinh học tự nhiên, chứa một lượng nhỏ các nguyên tố vi lượng Magie, Natri, Canxi, và một số loại khoáng chất thiên nhiên…

Lõi hồng ngoại – oxy

Lõi lọc sử dụng các hạt sứ, có khả năng bức xạ viễn hồng ngoại thấp, hiệu quả của cường độ bức xạ hồng ngoại tốt. Thực tế là hệ thống lọc thô PPF càng dày càng tốt thì giai đoạn lọc than hoạt tính càng nhiều càng tốt.

Xem thêm: Máy lọc nước RO hãng nào tốt

Trên đây là những tác dụng của các lõi lọc trong máy lọc nước RO. Hi vọng những thông tin này của Sanaky Việt Nam sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại máy lọc nước RO phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0979.55.70.85