Tại sao nên cho thực phẩm nguội vào tủ lạnh

1207 Views

Tại sao nên cho thực phẩm nguội vào tủ lạnh? Tại sao đồ ăn, đồ uống nóng lại không nên để vào trong tủ lạnh. Bài viết dưới đây Sanaky Việt Nam trả lời giúp bạn câu hỏi này nhé.

Làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh

Thực phẩm nóng đương nhiên sẽ tỏa nhiệt cao hơn nhiều so với nhiệt độ trong tủ lạnh. Việc này sẽ khiến nhiệt độ trong tủ sẽ tăng lên, ngay lập tức tủ sẽ phải hoạt động lại để nhanh chóng đưa nhiệt độ trong tủ về mức nhiệt đã cài đặt. Máy sẽ phải hoạt động liên tục từ đó làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Ngoài ra, thực phẩm quá nóng có thể sẽ khiến khay, kệ trong tủ bị biến dạng.

Tại sao nên cho thực phẩm nguội vào tủ lạnh

Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng

Việc bạn đột ngột cho một thực phẩm nóng vào tủ lạnh, sẽ dẫn đến hiện tượng “sốc nhiệt” cho thực phẩm. Đây là một điều kiện tốt cho các loại vi khuẩn gây hại phát triển, làm tăng nguy cơ nhiễm bẩn của thực phẩm, khiến cho chúng không còn an toàn để ăn.

Ngoài ra, nếu các loại thực phẩm nóng được chứa trong vật dụng bằng nhựa, sẽ tạo ra một số phản ứng hóa học đe dọa sức khỏe của người dùng.

Tại sao nên cho thực phẩm nguội vào tủ lạnh

Làm tăng chi phí

Như đã nói ở trên, việc tủ phải hoạt động hết công suất để làm nguội thực phẩm nóng mới cho vào tủ lạnh sẽ khiến lượng điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn. Điều này trực tiếp ảnh hưởng tới hóa đơn tiền điện của nhà bạn.

Hơn nữa, việc phải hoạt động hết công suất quá nhiều, khiến cho thiết bị nhanh xuống cấp, dễ hư hỏng. Chắc chắn bạn sẽ rất khó chịu khi phải mất thêm tiền để sửa chữa tủ lạnh phải không.

Tại sao nên cho thực phẩm nguội vào tủ lạnh

Làm mất giá trị dinh dưỡng của thực phẩm

Quá trình làm nguội một thực phẩm nóng ở trong tủ lạnhcó thể kéo dài, khiến nhiệt độ bên trong tủ luôn cao hơn mức nhiệt cần thiết cho quá trình bảo quản lạnh, khiến cho thực phẩm cần được làm lạnh và các thực phẩm khác đang để trong tủ có thể bị biến chất do không đủ lạnh.

Tại sao nên cho thực phẩm nguội vào tủ lạnh

Xem thêm: Nhưng lý do bạn nên chọn tủ lạnh Inverter

Lời khuyên bảo quản thực phẩm cho bạn

Theo lời khuyên của các chuyên gia và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất bạn nên:

  • Để thực phẩm vừa đun nóng nguội bớt trong khoảng 10-15 phút.
  • Cho thực phẩm vào hộp kín có nắp, nếu có thể thì dùng hộp đựng bằng thủy tinh, nếu khối lượng thực phẩm nhiều thì nên chia ra vài hộp nhỏ, sẽ giúp tủ lạnh làm lạnh nhanh hơn.
  • Không bỏ thức ăn còn nóng hổi vào tủ lạnh, đồng thời phải luôn đậy kín thức ăn trước khi bỏ tủ lạnh, tránh để hơi nóng tỏa ra khắp tủ vừa hại tủ vừa gây hỏng thực phẩm khác, lây nhiễm chéo vi khuẩn từ thực phẩm khác.

Tại sao nên cho thực phẩm nguội vào tủ lạnh

Bài viết trên đây là một số chia sẻ tại sao nên cho thực phẩm nguội vào tủ lạnh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ cho chiếc tủ lạnh và đảm bảo tốt cho sức khỏe của cả gia đình mình nhé.

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650