Tìm hiểu công nghệ cấp đông mềm ở tủ lạnh

1627 Views

 

Công việc rã đông thực phẩm thường sẽ mất rất nhiều thời gian nếu bạn không có những thiết bị hỗ trợ như lò vi sóng, lò nướng… Chính vì vậy, các hãng sản xuất đã cho ra mắt và tích hợp công nghệ để giúp người nội chợ cế biến nhanh được thực phẩm đông lạnh. Sau đây hãy cũng Sanaky Việt Nam tìm hiểu công nghệ cấp đông mềm ở tủ lạnh và những lợi ích của nó nhé.

công nghệ cấp đông mềm

Công nghệ cấp đông mềm là gì

Công nghệ cấp đông mềm là công nghệ bảo quản đông lạnh thực phẩm mà không bị đông cứng hoàn toàn. Người sử dụng có thể chế biến thực phẩm ngay lập tức mà mà không cần tốn thời gian chờ đợi để ra đông hay phải sử dụng lò vi sóng.

Lợi ích của công nghệ cấp đông mềm

Ở ngăn đá tủ lạnh thông thường thì thực phẩm sẽ bị đóng băng từ ngoài vào trong, dẫn tới đông cứng rất khó cắt thậm chí là không thể cắt được. Ngoài ra, thực phẩm ở cách bảo quản này sau khi được rã đông sẽ mất một lương nước lớn kèm theo các dưỡng chất của thực phẩm. Điều này khiến cho thực phẩm bị mất đi mùi vị vốn có cũng như các chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm.

công nghệ cấp đông mềm

Tủ lạnh sở hữu công nghệ cấp đông mềm ra đời chính là để giải quyết vấn đề này. Sau đây là những lợi ích không thể bỏ qua của dòng sản phẩm này:

Giữ hương vị tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm

Công nghệ này làm cho các tế bào bên trong của thực phẩm được bảo vệ tốt hơn, tránh tình trạng làm gãy liên kết giữa các mô tế bào bên trong thực phẩm. Đó là kết quả giúp cho thực phẩm được bảo quản bằng công nghệ này không bị chảy nước mà vẫn còn giữ độ tươi và săn chắc.

Ngoài ra nhiệt độ ngăn đông mềm sẽ ngăn cản tối đa sự hoạt động và phát triển của vi sinh vật có trên thực phẩm. Do đó, thực phẩm không có mùi khó chịu và màu sắc vẫn tươi ngon.

Tiết kiệm thời gian chế biến

Lợi ích này chính là lý do mà nhiều người chọn mua dòng tủ này. Như tên gọi của công nghệ này, mọi thực phẩm được bảo quản đông đều rất “mềm” bạn hoàn toàn có thể xử lý thực phẩm như cắt, tách hay múc một cách dễ dàng, thậm chí là có thể chế biến thực phẩm ngay để có được món ăn ngon. Thời gian bạn tiết kiệm được là rất nhiều.

công nghệ cấp đông mềm

Tuy nhiên, thời gian bảo quản thực phẩm của ngăn đông mềm trung bình chỉ khoảng 7 ngày thấp hơn nhiều so với ngăn đông cứng hoàn toàn (khoảng vài tháng). Ngoài ra, tùy theo mỗi hãng mà cơ chế cấp đông mềm của tủ lạnh khác nhau, để mang lại hiệu quả bảo quản thực phẩm không giống nhau.

Xem thêm: Nguyên nhân tủ lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục

Có thể nói lợi ích của công nghệ này mang lại là rất lớn, nhất là trong cuộc sống hiện đại, thời gian là vàng bạc hiện nay. Hy vọng với bài viết ở trên, bạn đã có thể hiểu rõ được công nghệ cấp đông mềm ở tủ lạnh là gì và lợi ích của nó nhé

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650