Tủ đông Sanaky sử dụng các loại Gas nào?

295 Views

Tủ đông Sanaky không thể thiếu được Gas làm lạnh. Tuy nhiên, trên thị trường lại có rất nhiều các loại Gas làm lạnh khác nhau. Vậy những chiếc tủ đông Sanaky sử dụng các loại Gas nào? Cùng Sanaky Việt Nam đi tìm hiểu bài viết “Tủ đông Sanaky sử dụng các loại Gas nào?” dưới đây nhé!

Tủ đông Sanaky sử dụng các loại Gas nào?
Tủ đông Sanaky sử dụng các loại Gas nào?

Gas đóng vai trò gì đối với tủ đông Sanaky

– Gas là nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm lạnh của mỗi một chiếc tủ đông.

– Nếu thiếu gas, tủ đông sẽ không thể hoạt động được bình thường, khả năng làm lạnh trở nên kém hơn thậm chí không thể làm lạnh được thực phẩm, dẫn đến thực phẩm bị hư hỏng hoặc biến chất.

Các dòng tủ đông Sanaky hiện nay sử dụng loại Gas nào?

Gas R12

– Thế hệ tủ đông đầu tiên sử dụng gas R12 để làm lạnh. Tuy nhiên loại gas nàu có mùi khá là hắc, khi đốt có lửa màu xanh, nếu người hít phải có thể sẽ gây choáng và loại gas này khá hại với tầng ozon. Chính vì tính chất độc hại này mà các nhà sản xuất phải tìm loại gas khác để thay thế.

– Ngày nay, đã có 2 loại gas khác tốt hơn là gas R134A và R600A để thay thế cho loại gas R12.

Gas R134A

Là thế hệ gas ngay sau dùng để thay thế cho gas R12 do tính độc hại của thế hệ cũ gây ra. R134A được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến thậm chí đến hiện tại vẫn có rất nhiều sản phẩm điện lạnh sử dụng loại gas này ngoài tủ đông như: tủ mát, tủ lạnh…

Về bản chất gas R134A có tính chất khá giống với R12 nhưng nó đã khắc phục được nhược điểm độc hại đối với người sử dụng và tầng ozon. Tuy nhiên loại gas này  vẫn có một nhược điểm đó là nó dùng dầu Po – một chất liệu dễ bị nhiễm ẩm. Do đó, nếu tủ đông của bạn cần phải bảo trì hoặc sửa chữa thì sẽ khá là phiền phức, đòi hỏi người thợ sửa chữa tỉ mỉ hơn.

Gas R600A

tu-dong-sanaky-su-dung-cac-loai-gas-nao-1
tu-dong-sanaky-su-dung-cac-loai-gas-nao-1

– Gas R600A là loại gas mới nhất hiện nay, nó ra đời hoàn toàn khắc phục được nhược điểm của 2 loại gas đời trước. Không chỉ có tính an toàn cao đối với môi trường và người sử dụng. Nó hoàn toàn có thể thay thế được R134A, hơn thế nữa gas R600A rất nhẹ, giúp chiếc tủ hoạt động êm ái hơn, trên các thiết bị tủ đông gas R600A có độ lạnh sâu hơn, bảo quản thực phẩm bền hơn và đặc biệt là vẫn giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của thực phẩm bảo quản.

– Không những thế gas R600A còn tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả cho người sử dụng, hoạt động êm ái hơn, độ ồn thấp nên ít ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của gia đình bạn.

– Hiện nay Gas R600A trở thành nguyên liệu chính sử dụng trong các dòng tủ đông Sanaky dàn đồng, tủ đông dàn nhôm nhất là những dòng tủ đông Sanaky Inverter tiết kiệm điện.

– Tuy nhiên, loại gas R600A đời mới này dễ bắt lửa nên việc thay gas phải cần tới người thợ có tay nghề và am hiểu tường tận kỹ thuật.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản giúp bạn nắm rõ được tủ đông sử dụng các loại Gas nào. Hy vọng những chia sẻ của Sanaky Việt Nam sẽ phần nào giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chiếc tủ mà mình đang sử dụng.  Để chiếc tủ đông của nhà mình hoạt động được tốt hơn bạn hãy lựa chọn sử dụng cho chiếc tủ đông các loại gas chất lượng. Đồng thời để đảm bảo an toàn, khi thay thế gas bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ có tay nghề để thay gas mới nhé.

==============================

ĐIỆN MÁY AKIRA – SANAKY VIỆT NAM

Địa chỉ Hà Nội: Số 40, Lô A1, Khu đô thị Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: [024] 6658 9858 | [024] 62 919 618

Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 4/12A, Bàu Bàng, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: [028] 6658 0203 – [028] 6274 4688

website: https://sanakyvietnam.net/

Hotline: 1900 8650 

Fapagehttps://www.facebook.com/SanakyVietNamOfficial

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650