Tủ mát Sanaky bị chảy nước xử lý thế nào

11729 Views

Cũng như tủ lạnh, tủ mát cũng gặp phải tình trạng chảy nước khi sử dụng được một thời gian. Và cách xử lý tủ mát Sanaky bị chảy nước cũng sẽ tương tự với cách xử lý với tủ lạnh. Hãy theo dõi cách giải quyết trong bài viết dưới đây nhé.

Tác hại của việc tủ mát bị chảy nước

Nếu tủ mát nhà bạn bị chảy nước mà không được xử lý ngay có thể gây ra một số tác hại như: nước làm sàn nhà trơn trượt rất dễ ngã nếu không để ý bước vào, chân tủ bị rỉ sét vì ngâm nước lâu ngày. Đặc biệt nếu lâu ngày không được sửa chữa tủ có thể sẽ bị hỏng hóc bên trong. Do đó nếu phát hiện tủ bị chảy nước bạn cần tìm ra nguyên nhân và xử lý kịp thời.

tủ mát sanaky bị chảy nước

Cách xử lý tủ mát Sanaky bị chảy nước

Kiểm tra lỗ thoát nước:

Lỗ thoát nước là bộ phận giúp nước không bị kẹt lại trong thiết bị. Nếu lỗ thoát nước bị tắc, nước sẽ tích tụ lại và tràn ra phía dưới tủ mát. Do đó, nếu thấy xuất hiện hiện tượng nước chảy ra từ tủ mát Sanaky, hãy kiểm tra lỗ thoát nước xem chúng có bị tắc hay không để có thể khắc phục nhanh chóng.

Nguồn cấp nước bị lỏng:

Nước cũng có thể bị rò rỉ ra từ ống cấp nước. Do đó, hãy rút phích cắm và xoay tủ lại để kiểm tra đường ống. Nếu bạn thấy có hiện tượng nước nhỏ giọt, hãy vặn lại phần kết nối cấp nước. Nhưng nếu trên ống có khe hoặc lỗ hở, bạn cần phải thay ống mới.

Khay hứng bị hỏng:

Đĩa hứng dùng để chứa nước dư, tránh chúng bị rơi xuống sàn nhà. Vì vậy, bạn cũng nên kiểm tra bộ phận này nếu phát hiện nước chảy ra từ tủ mát. Hãy xem thử liệu có phải đĩa hứng đã bị nứt hay không để có thể thay thế kịp thời và đúng lúc.

Ngoài ra, nếu dàn ngưng và động cơ tủ bị hỏng, tủ cũng sẽ xuất hiện hiện tượng này. Khi phát hiện tủ rò rỉ nước, bạn nên tắt nguồn cấp nước hoàn toàn cho đến khi tìm ra nguyên nhân của hiện tượng. Nếu không thể tự mình khắc phục, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên bảo trì tủ lạnh/tủ mát.

Xem thêm: Tủ mát chạy không ngắt nguyên nhân do đâu

Hy vọng những thông tin ở trên có thể giúp ích cho bạn xử lý khi tủ mát Sanaky bị chảy nước. Còn nếu bạn không thể tự xử lý được ở nhà hoặc không thể tìm ra nguyên nhân.Hãy gọi ngay tới trung tâm bảo hành của Sanaky để đội ngũ kỹ thuật tới và khắc phục ngay giúp bạn nhé.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650