Tủ mát Sanaky kêu to bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục

5178 Views

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tủ mát Sanaky kêu to bất thường. Bạn hãy lưu ý những biểu hiện và khắc phục bằng cách dưới dây để đảm bảo chiếc tủ nhà mình có thể hoạt động một cách tốt nhất có thể nhé.

tủ mát sanaky kêu to

Vỏ tủ bị lỏng

Vỏ tủ bị lỏng và rung lắc trong quá trình hoạt động có thể gây ra những tiếng động là hoặc máy kêu to hơn bình thường. Do đó để loại bỏ tiếng ồn này bạn hãy chắc chắn rằng vỏ tủ đã được lắp khít trở lại. Bạn cũng nên hạn chế để đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

Chân tủ kê không cân bằng

Nếu bỗng dưng tủ mát Sanaky phát ra tiếng động lạ thì bạn nên kiểm tra ngay xem chân tủ đã được kê cân bằng với mặt sàn hay chưa. Bởi vì khi hoạt đông 1 hoặc 2 bên chân tủ bị chênh và lên tục chạm và mặt sàn phát ra tiếng kêu. Nếu độ chênh lớn tủ có thể bị rung lắc mà bạn có thể quan sát rõ rệt.

Do đó, bạn cần phải kiểm tra độ cân bằng của chân tủ và mặt sàn khi lắp đặt.

Ốc vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Nếu 4 con vít bắt dàn lạnh của tủ mát Sanaky bị lỏng thì máy sẽ có tiếng kêu “bục bục” và tủ hay bị ngừng hoạt động. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tự tay làm bằng cách ngắt nguôn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm và siết chặt vít lại như cũ.

Máy nén bị hỏng

Máy nén có dấu hiệu già đi thậm ví bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân tủ mát Sanaky kêu to một cách bất thường. Nơi phát ra tiếng ồn thường là ở khu vực thấp hơn phía đằng sau của tủ. Đôi với trường hợp này thì bạn nên gọi cho bên bảo hành hoặc thợ sửa chữa uy tín đến khắc phục.

Ngoài ra, nếu bạn gặp phải những trừng hợp sau đây thì đừng lo lắng, chiếc tủ mát Sanaky của bạn vẫn đang hoạt động rất bình thường:

+ Những model tủ có dung tích lớn hay có công suất lớn thì đương nhiên tiếng động và độ rung của nó phát ra sẽ lớn hơn so với những model có dung tích và công suất nhỏ.

+ Theo chu trình làm lạnh, khi tủ làm mát chưa đạt nhiệt độ như mong muốn thì tủ sẽ tiếp tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn “vù vù” nghe như tiếng gió. Đây là dấu hiệu bình thường, bạn không cần phải lo lắng.

Xem thêm: Tủ mát Sanaky bị chảy nước xử lý thế nào

Nếu bạn đã kiểm tra và xử lý bằng những cách đã nêu ở trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng tủ mát Sanaky kêu to và rung bất thường thì tốt nhất bạn nên gọi ngay tới trung tâm bảo hành Sanaky qua số Hotline: 19008650 để đội ngũ nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra và khắc phục một cách an toàn và nhanh chóng nhất nhé.

Sanaky Việt Nam

 

 

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650