Vị trí đặt tủ đông và lưu ý khi sử dụng tủ mới mua

2872 Views

Bạn đang nghĩ vị trí đặt tủ đông chỉ cần thuận tiện và đẹp nội thất cho cửa hàng là được. Còn tủ mới mua về chỉ cần cắm điện rồi xài là được có cần lắp đặt phức tạp gì nữa đâu. Hoàn toàn sai nhé, có một số lưu ý về vị trí nên đặt tủ đông và cách sử dụng khi mới mua tủ về mà bạn cần biết, để chiếc tủ đông nhà bạn có thể hoạt động ổn định và bền tốt theo thời gian đấy.

Vị trí đặt tủ đông và lưu ý khi sử dụng tủ mới mua

Vị trí nên đặt tủ đông

Vì là loại thiết bị làm lạnh nên nơi bạn để tủ phải tránh xa các thiết bị phát nhiệt lớn như: bếp gas, bếp điện, bếp từ…khoảng 20cm. Còn nếu diện tích không cho phép bạn có thể dùng một lớp cách nhiệt ngăn cách. Đồng thời nơi đặt tủ phải là nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào tủ.

Khoảng cách giữa các bề mặt cửa tủ nên để cách tường hoặc các vật dụng khác khoảng 10-15cm để đảm bảo tủ được thông thoáng.

Bề mặt nơi đặt tủ phải bằng phẳng và vững chắc.

Lưu ý khi sử dụng tủ đông mới mua

Những chiếc tủ đông mới mua về sẽ trải qua quá trình vận chuyển. Vì vậy bạn không nên cắm điện và sử dụng tủ ngay mà nên lưu ý những điểm sau:

Không cắm nguồn điện và để yên tủ trong khoảng 3 tiếng để ổn định khí gas trong máy nén, tránh tình trạng sốc điện.

Vị trí đặt tủ đông và lưu ý khi sử dụng tủ mới mua

Sau khi gas đã ổn định, bạn đã có thể sử dụng tủ. Tuy nhiên, bạn nên để công suất làm lạnh thấp khoảng 4-8 tiếng và không cho bất cứ thực phẩm nào vào tủ. Công đoạn này sẽ giúp tủ làm quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột.

Trong quá trình tủ chạy không chứa thực phẩm, cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa thoát ra ngoài. Về sau thực phẩm trong tủ sẽ không bị bám mùi nhựa nữa.

Vị trí đặt tủ đông và lưu ý khi sử dụng tủ mới mua

Sau 4-8 tiếng bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

Xem thêm: Tủ đông Sanaky giá rẻ tại kho

Hy vọng với những lưu ý về vị trí đặt tủ đông và lưu ý sử dụng tủ khi mới mua về được chia sẻ trong bài viết ở trên, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích trong việc sử dụng tủ đông bền bỉ và hiệu quả hơn nhé.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0979.55.70.85