Cách rã đông bằng lò vi sóng, lò nướng, mẹo rã đông nhanh

1248 Views

Rã đông thực phẩm là công việc hằng ngày đối với mỗi người nội trợ để chuẩn bị cho việc nấu ăn hằng ngày. Tuy nhiên, bạn đã biết cách rã đông thực phẩm chưa. Sau đây Sanaky Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn 3 mẹo rã đông thực phẩm nhanh chóng mà không bị nhiễm khuẩn hay mất dinh dưỡng nhé.

3 mẹo rã đông thực phẩm

Rã đông bằng nước lạnh

Rã đông thực phẩm bằng cách sử dụng nước lạnh là cách làm phổ biến và đơn giản nhất mà hầu hết ai cũng đều biết. Tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả, bạn chỉ cần lấy thực phẩm ra khỏi ngăn đông, cho vào hộp hặc chậu rồi đổ nước lạnh vào và đợi. Tùy vào loại và khối lượng của thực phẩm mà thời gian rã đông có thể kéo dài từ 2-4 tiếng.

rã đông bằng nước lạnh

Lưu ý, khi rã đông bằng nước lạnh bạn cần phải cho thực phẩm vào túi kín trước để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn và không bị mất đi dinh dưỡng.

Mẹo: bạn có thể cho thêm một ít muối hoặc gừng tươi đập dập vào nước để thực phẩm tươi ngon trở lại. Tuy nhiên bạn cần lưu ý thay nước 30 phút 1 lần và phải nấu ngay sau khi thực phẩm đã được rã đông.

Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh

Với cách rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh này, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn ( có thể gấp đôi) so với rã đông bằng nước lạnh. Tuy nhiên, nó lại tốt hơn và an toàn hơn cho thực phẩm. Do đó nếu dư dả thời gian bạn có thể chọn cách rã đông này.

rã đông bằng ngăn mát

Lưu ý: ở cách rã đông này bạn nên để thực phẩm vào hộp hoặc bát, đĩa đựng để tránh đá đông lạnh không chảy ra làm bẩn tủ.

Với phương pháp này, thực phẩm sẽ tránh được nguy cơ bị nhiễm khuẩn bởi môi trường bên ngoài. Ngoài ra bạn cũng có thể bảo quản thực phẩm thêm từ 3 – 5 ngày mà không làm thực phẩm bị hư hỏng  hoặc biến chất nếu chưa chế biến ngay.

Xem thêm: Mẹo bảo quản trái cây trong tủ lạnh tươi lâu hơn

Rã đông bằng lò vi sóng

Nếu bạn muốn thực phẩm có thể ngay lập tức có thể nấu ăn thì hãy sử dụng lò vi sóng. Tuy nhiên bạn sẽ phải chế biến ngay sau khi ra đông vì nếu để lâu sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Cũng không thể để lại thực phẩm lại ngăn đông để bảo quản vì thực phẩm sẽ biến vị hoặc mất đi dinh dưỡng.

rã đông bằng lò vi sóng

Hy vọng với 3 mẹo rã đông thực phẩm nhanh chóng và an toàn mà Sanaky Việt Nam đã chia sẻ ở trên bạn sẽ có được những thông tin hữu ích trong việc bảo quản và ra đông thực phẩm của gia đình mình.

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650