Máy đánh trứng Akira, các dụng cụ làm bánh

883 Views

Bạn thích bánh nướng, bạn muốn tự mình làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Bạn đang chuẩn bị mua sắm bộ dụng cụ làm bánh, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Sanaky Việt Nam để chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ làm bánh phải có nhé.

Lò nướng

Lò nướng là dụng cụ đầu tiên bạn cần phải nghĩ đến, bạn có thể làm hầu hết các loại bánh bằng lò nướng trừ một số loại bánh như pancake (loại bánh làm từ bột, sữa, trứng và rất mỏng) hay bánh flan.

7 dụng cụ làm bánh phải có cho người mới bắt đầu

Do đó, bạn cần phải cân nhắc và đầu tư cho mình một chiếc lò nướng để học bắt đầu làm bánh cũng như sử dụng lâu dài về sau.

Một số lưu ý khi chọn mua lò nướng:

  • Có dung tích tối thiểu phải là 30 lít, nếu thường xuyên làm các loại bánh lớn như Baguette (bánh mì Pháp) thì nên mua lò nướng có dung tích từ 42 – 50 lít.
  • Có đủ thanh nhiệt trên và dưới (còn gọi là lửa trên, lửa dưới).
  • Có thể điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian và các chế độ nhiệt.

Một số lò nướng Sanaky đáp ứng được nhu cầu làm bánh:

Nhiệt kế lò

Thường thì các công thức làm bánh hay sử dụng nhiệt độ chuẩn bên trong lò. Nhiệt kế lò là sẽ giúp bạn biết được nhiệt chỉnh của lò và nhiệt thực tế bên trong lò để canh chỉnh cho phù hợp với mỗi loại bánh.

nhiệt kế lò

Dụng cụ đánh trứng

Trứng là nguyên liệu chính để làm bánh, vì vậy dụng cụ đánh trứng là dụng cụ cần thiết và không thể thiếu trong quá trình làm bánh. Tùy thuộc vào túi tiền mà bạn có thể chọn phới lồng cầm tay (giá thành rẻ nhất) hay máy đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng để bàn hay máy xay sinh tố kèm dụng cụ đánh trứng.

dụng cụ đánh trứng

Dụng cụ cân đong

Làm bánh đòi hỏi sự chính xác khối lượng của nguyên liệu trong mỗi công thức. Vì vậy, dụng cụ cân đong rất quan trọng cho người bắt đầu học làm bánh.

Dụng cụ cân đong trong làm bánh bao gồm: cân đong theo tablespoon (muỗng canh, khoảng 15 ml) hoặc teaspoon (muỗng cà phê, khoảng 5 ml), cup (cốc đong, khoảng 240 ml) và cân điện tử.

dụng cụ cân đong

Dụng cụ nhào bột

Phới trộn bột: phới trộn bột thường có hình dạng giống chiếc xẻng, chất liệu có thể là nhựa hoặc silicon. Phới mềm không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét thành và đáy âu sạch và gọn hơn.

Thìa gỗ: Không thật sự bắt buộc nhưng rất cần thiết khi bạn nấu các loại xốt kem, quấy bột làm bánh Choux, quấy các nguyên liệu trước khi nhồi bột làm bánh mì.

Cây lăn bột: Dùng để cán bột mì khi làm bánh bánh quy, bánh mì,…

dụng cụ nhào bột

Giấy nên và tấm nướng chống dính

Tấm nướng chống dính là một dụng cụ hữu ích giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều “sức lực” khi làm các loại bánh như bánh quy. Thay vì chống dính khay nướng bạn chỉ cần sử dụng tấm nướng chống dính này. Các tấm nướng này thường được làm từ silicon nên rất an toàn với người sử dụng.

Giấy nên và tấm nướng chống dính

Dụng cụ trang trí bánh

Túi bắt kem ni lông (thường có dạng tam giác) và các đuôi bắt kem là dụng cụ không thể thiếu để bạn có thể trang trí cho chiếc bánh của mình trong đẹp hơn và hấp dẫn hơn.

dụng cụ trang trí bánh

Xem thêm: Hướng dẫn làm đùi gà nướng mật ong bằng lò nướng tại nhà

Hy vọng với bài viết “8 dụng cụ làm bánh phải có cho người mới bắt đầu” ở trên, bạn có thể tự mình chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để thảo mãn đam mê và sở thích làm bánh của mình nhé.

Sanaky Việt Nam

 

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650