Bạn có biết cách sử dụng lò nướng đúng cách và an toàn

4378 Views

Lò nướng là thiết bị nhà bếp đang ngày càng phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình. Có thể, cách dùng lò nướng để nấu nướng thông thường có thể bạn đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, cách điều chỉnh sử dụng lò nướng đúng cách và an toàn không phải ai cũng biết. Dưới đây, Sanaky Việt Nam sẽ chia sẻ tới bạn một số điều bạn nên ghi nhớ để lò nướng nhà mình hoạt động hiệu quả, an toàn nhất. 

cách sử dụng lò nướng đúng cách và an toàn

Lưu ý cách sử dụng lò nướng đúng cách và an toàn

Các vật dụng dùng cho lò nướng

Các vật dụng có thể sử dụng cho lò nướng là khay, khuôn nướng bằng các chất liệu như (nhôm, gang, inox) chịu nhiệt và một số hộp bằng thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng.

cách sử dụng lò nướng đúng cách an toàn

Không nên sử dụng nhựa, xốp, nilon hay các chất liệu không chịu được nhiệt vào lò. Bởi chúng sẽ cáy hoặc chảy gây hỏng thức ăn thậm chí hỏng lò nướng.

Điều chỉnh chế độ nấu nướng nhiệt độ phù hợp với từng món ăn

Có nhiều người quen chỉ để một chế độ nướng cho mọi món ăn. Bạn phải biết rằng mỗi thực phẩm hay món nướng thì có nhiệt độ nướng và kiểu nướng khác nhau. Có món yêu cầu nướng lửa trên (thanh nhiệt trên) ví dụ như: nướng bánh, có món yêu cầu lửa dưới (thanh nhiệt dưới), còn có món bắt buộc phải nướng 2 lửa nướng xiên quay.

cách sử dụng lò nướng đúng cách an toàn

Ngoài ra bạn nên cài đặt mức nhiệt độ chuẩn phù hợp với món ăn để tránh lãng phí nguồn nhiệt. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu nhiệt độ bằng công thức nấu nướng món ăn trước khi bật lò nướng.

Luôn bật lò nướng trước từ 10 – 15 phút.

Đây là một mẹo nhỏ giúp thức ăn chín đều hơn. Bạn nên khỏi động lò chạy trước từ 10-15 phút tới khi nhiệt độ trong lò ổn định rồi mới cho thức ăn vào nướng.

Lưu ý: nên hạn chế việc mở cửa lò trong quá trình nướng. Để tránh làm thất thoát, gián đoạn nướng và ảnh hưởng chất lượng của món ăn. Đặc biệt đối với bất cứ món bánh nướng nào, mở cửa lò dễ khiến bánh bị hỏng.

Vệ sinh sạch lò nướng sau khi sử dụng

Trong quá trình nấu nướng, việc dầu mỡ bám vào thành, khoang lò không thể tránh khỏi. Bởi vậy bạn cần phải lau chùi, vệ sinh lò nướng sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mẹo:

Sau mỗi sử dụng, bạn có thể dùng khăn ẩm có nhúng quá dung dịch chanh + muối loãng, hoặc baking soda loãng để làm sạch các vết mỡ dầu bám vào thành. Sau đó, lau sạch đến khi nào khoang lò không có mùi thức ăn.

Dùng giấy bạc lót dưới đáy lò nướng để hứng dầu mỡ trong quá trình nướng để giúp việc vệ sinh lò dễ dàng hơn.

Xem thêm: Có nên mua lò nướng Sanaky không? Lò nướng Sanaky có tốt không?

Sử dụng lò nướng đúng cách đồng thời vệ sinh, bảo quản thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, tận dụng được hết các công dụng của lò nướng. Hy vọng với cách sử dụng lò nướng đã được Sanaky Việt Nam chia sẻ ở trên, gia đình bạn luôn có những bữa ăn ngon an toàn.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650