Cách sử dụng bếp từ Sanaky đúng và an toàn nhất

Hôm nay, Sanaky Việt Nam xin chia sẻ cách sử dụng bếp từ Sanaky đúng cách và an toàn nhất đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

Bếp từ, thiết bị gia dụng vô cùng quen thuộc đối với mọi người. Sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng bởi kích thước nhỏ gọn, tốc độ nấu ăn nhanh, sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng đúng để vừa đảm bảo an toàn vừa giúp bếp bền hơn.

Các cách sử dụng bếp từ Sanaky đúng đắn

Không bắt đầu nấu ở nhiệt độ quá cao

Đây cũng là lỗi mắc phải của rất nhiều người khi sử dụng bếp từ. Khi mở bếp luôn chọn mức nhiệt độ cao nhất để cho “nhanh”. Bếp từ có tốc độ làm nóng rất nhanh, nhanh hơn nhiều so với bếp gas. Chính vì vậy, nếu mới bắt đầu nấu nướng mà bạn sử dụng mức nhiệt độ cao nhất sẽ rất có thể làm nồi, chảo bị cháy. Thế nên, lúc bắt đầu nấu nướng bạn nên để nhiệt độ thấp rồi tăng dần để cho an toàn.

cách sử dụng bếp từ sanaky

Lưu ý: không được để nồi không lên bếp đang hoạt động rất nguy hiểm bởi nồi rất dễ bị chay hoặc iến dạng. Chỉ có số ít bếp điện từ có chức năng báo lỗi không hoạt động trong trường hợp này để đảm bảo an toàn.

Sử dụng đúng loại nồi, chảo

Có thể bạn chưa biết, bếp từ rất “kén” chảo và nồi. Không phải loại nồi hay chảo kim loại nào cũng có thể sử dụng với bếp từ. Phải là các loại bằng inox có đáy từ hay từ tính mới có thể sử dụng tốt với bếp từ. Không nên sử dụng chảo hay nồi bằng nhôm vì chúng không phù hợp khi dùng bếp từ.

các loại nồi dùng cho bếp từ

Các loại muỗng mà bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt. Các dụng cụ nấu bằng kim loại đều phải có tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng khi sử dụng.

Tiết kiệm điện

Đây có thể coi là một mẹo khá hay trong các cách sử dụng bếp từ Sanaky hay bất cứ thương hiệu bếp từ nào khác.

Khi nấu thức ăn gần xong, bạn có thể tắt bếp trước đó vài phút. Hơi nóng còn lại tỏa ra từ bếp đủ để giúp cho thức ăn trong nồi của bạn chín tơi. Tuy nhiên mẹo này chỉ có tác dụng đối với các món hầm, xào, lẩu, không tác dụng với những món chiên, rán.

cách sử dụng bếp từ sanaky

Xem thêm: Giới thiệu bếp từ Sanaky

Một số những lưu ý khác khi sử dụng bếp từ Sanaky

Không được để các vật bằng kim loại nào ngoài nồi, chảo nấu lên bếp khi bếp đang hoạt động. Bởi có thể bếp sẽ làm nóng luôn cả những vật dụng đó, khiến bạn bị bỏng khi cham tay vào. Trng quá trình nấu bạn cũng nên hạn chế xê dịch bếp để đảm bảo an toàn.

Không sử dụng bếp từ ở những nơi nhiệt độ cao, dễ cháy. Khi không sử dụng bếp nữa thì rút nguồn điện ra ngay. Sau đó dùng khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Hy vọng với những lưu ý và cách sử dụng bếp từ Sanaky ở trên bạn có thể sử dụng chiếc bếp từ của gia đình mình một cách đúng đắn và an toàn nhất. Nếu cần tư vấn, mua các loại sản phẩm bếp từ chính hãng của Sanaky. Thì hãy gọi tới số Hotline: 0979.55.70.85 của Sanaky Việt Nam để được tư vấn chi tiết và mua hàng với giá tốt nhất nhé.