Cách sử dụng tủ lạnh Sanaky đúng khi mới mua về

Bạn vừa mới mua một chiếc tủ lạnh Sanaky mà không biết rằng cách sử dụng tủ lạnh Sanaky đúng cách từ lúc mới mua sẽ giúp chiếc tủ lạnh của nhà bạn hoạt động ộn định bền bỉ và có tuổi thọ lâu hơn.Hãy cùng Sanaky Việt Nam tham khảo một số lưu ý về những cách để sử dụng tủ lạnh mới mua về nhé.

Thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh Sanaky

Tủ lạnh khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển nên việc tủ bị xóc nảy là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy lúc này bạn không nên lưu ý những điểm sau đây khi chuẩn bị bắt đầu cho tủ hoạt đông:

– Đầu tiên khi mới mang tủ về, bạn nên lắp đặt, và để tủ trên một mặt phẳng ổn định chắc chắn. Lúc này bạn không nên cắm điện ngay mà hãy để tủ ở đó trong 2 tiếng để khí gas trong tủ được ổn định, tránh tình trạng sốc điện khi cắm điện ngay.

Cách sử dụng tủ lạnh Sanaky đúng cách khi mới mua về

– Sau 2 tiếng này, bạn có thể cắm nguồn điện vào và hãy để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng. Lưu ý lúc này bạn không nên cho bất kì thực phẩm nào vào trong tủ. Tác dụng của việc này đó là giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do đột ngột hoạt động ở công suất tối đa.

– Ngoài ra nếu bỏ thực phẩm vào lúc này thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới. Do đó trong quá trình tủ lạnh Sanaky chạy không tải (không chứa thực phẩm), cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa tủ theo hơi lạnh thoát ra ngoài.

– Sau 8 tiếng hoạt động này, bạn có thể bắt đầu vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào để dử dụng tủ như bình thường.

Một số lưu ý trong cách sử dụng tủ lạnh Sanaky khi tủ đang hoạt động

– Một số người dùng thường thấy tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh thì cho rằng tủ lạnh bị lỗi hoặc hỏng hóc. Đừng quá lo lắng, vấn đề này là vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

– Thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng.

– Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở nên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.

cách sử dụng tủ lạnh sanaky đúng cách

Lưu ý cách sử dụng tủ lạnh Sanaky đúng cách

– Một sai lầm thường thấy đó là người dùng lấp đầy thực phẩm bên trong tủ lạnh, rồi phát hiện thấy tủ hoạt động được rất lâu rồi mà vẫn không thấy tủ ngắt hoặc tủ làm lạnh rất chậm.

– Chính vì vậy không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.

Hy vọng với với chia sẻ về cách sử dụng tủ lạnh Sanaky khi mới mua về của Sanaky Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi sử dụng tủ lạnh.