Cách sửa gioăng tủ lạnh tại nhà tránh mất tiền oan

3994 Views

Gioăng hay ron là phần cao su lắp ở cánh cửa của tủ lạnh có tác dụng bám chặt cửa tủ để tránh hơi lạnh thoát ra ngoài. Tuy nhiên, thời gian sử dụng lâu dài có thể khiến giăng tủ bị bong tróc, mất đàn hồi, không còn bám chặt vào tủ nữa. Bài viết dưới đây, Sanaky Việt Nam sẽ mác bạn cách để tự sửa gioăng tủ lạnh tại nhà nhé.

Cách sửa gioăng tủ lạnh tại nhà tránh mất tiền oan

Lớp đêm cao su mất đi tính đàn hồi chính là nguyên nhân khiến gioăng (ron) tủ lạnh không bám chặt vào tủ lạnh nữa. Mà khi cửa tủ bị hở sẽ làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh. Đồng thời cũng khiến tủ hoạt động quá tải dẫn đến hao điện, hư hỏng tủ.

Cách khắc phục mà nhiều người dung nhất đó là đặt mua gioăng tủ từ hãng sản xuất . Tuy nhiên, việc này thường rất khó do tủ đã cũ thường không có sẵn hàng để thay thế. Còn nếu bạn đặt mua ở các trung tâm sửa chữa bên ngoài thì giá lại rất cao, lại không chắc chắn đảm bảo chất lượng.

Có thể bạn chưa biết giá để phục hồi lại đồ hút dính cho gioăng tủ lạnh khoảng vài tram ngàn cho mỗi mét. Ví dụ một chiếc tủ lạnh loại nhỏ khoảng 150 lít sẽ có khoảng 5 mét gioăng tủ lạnh và giá phục hồi là 200.000đ/mét, như vậy bạn sẽ phải mất tới 1.000.000đ.

Thực chất việc phục hồi đều bằng cách hấp nóng để phục hồi sự đàn hồi cho gioăng.Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại tủ lạnh.

Do đó, bạn có thể thử tự phục hồi lại gioăng tủ lạnh tại nhà bằng cách tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dung nước nóng dội lên gioăng tủ. Sau khi lau khô, bạn gắn lại gioăng lên tủ. Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở.

Cách sửa gioăng tủ lạnh tại nhà tránh mất tiền oan

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt.

Cuối cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ hít lại.

Xem thêm: 3 lỗi thường gặp ở tủ lạnh và cách khắc phục

Nếu đã thử làm hết những cách ở trên mà vẫn chưa sửa gioăng tủ lạnh được thì bạn nên gọi cho đơn vị bảo hành hoặc sửa chữa để thay thế nhé.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0979.55.70.85