Cách tiết kiệm điện mùa nóng giá điện tăng

458 Views

Những ngày hè nắng nóng là lý do khiến hóa đơn tiền điện cuối tháng của gia đình bạn tăng vọt một cách giật mình, nhất là khi có thông báo giá điện tăng vừa qua. Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện một cách hiệu quả nhất trong mùa nắng nóng như thế này. Điện máy Akira sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo ở dưới đây nhé.

Lựa chọn những thiết bị tiết kiệm điện

Điều đầu tiện bạn nên làm là hãy lựa chọn cho giá đình mình những thiết bị có khả năng tiết kiệm điện. Chẳng hạn như bóng đèn led, tivi với đèn chiếu màn hình Led, điều hòa inverter, tủ đông inverter

bóng đèn led tiết kiệm điện

Thay đổi thói quen sử dụng điện

Thói quen sử đụng điện ảnh hưởng trực tiếp đến lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong nhà bạn, nhất là những thiết bị sử dụng liên tục như tủ lạnh, điều hòa, tivi, bóng đèn… Do đó bạn cần phải điều chỉnh và thay đổi những thói quen không tốt như:

Đối với điều hòa không khí

Nhiều người có thói quen bật điều hòa đến khi thấy mát lạnh thì thôi. Điều này là hoàn toàn sai lầm và rất tốn điện. Nhiệt độ tốt nhất trong phòng được khuyến cáo là từ 25-27 độ C và bạn nên giữ ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Theo các chuyên gia thì cứ giảm xuống 5 độ C thì điều hòa sẽ tiêu tốn theme tới 40% điện năng.

tiết kiệm điện khi không sử dụng

Bạn có thể sử dụng thêm quạt hơi nước để lưu thông không khí tốt hơn, qua đó giảm tải bớt cho máy điều hòa.

Đối với tủ lạnh

Hạn chế đóng mở thường xuyên, mỗi lần sử dụng nhanh tay để hơi lạnh không thoát ra ngoài quá nhiều.

Nhiệt độ điều chỉnh vừa đủ để sử dụng vì cứ giảm xuống 10 độ C là sẽ tốn them 25% điện năng.

Thường xuyên kiểm tra đệm cao su ở cửa tủ lạnh, nếu bị hở thì bộ phận nén khí của tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều nên rất tốn điện.

Đối với các thiết bị điện tử khác

Rút nguồn của các thiết bị khi không sử dụng như tivi, máy tính, lò vi sóng … vì dù không sử dụng thì các thiết bị này vẫn “ngốn” một lượng điện năng nhất định.

rút nguồn khi không sử dụng

Xem thêm: Giá điện tăng!!! Dùng quạt hơi nước tiết kiệm điện thay điều hòa? Tại sao không?

Đối với các thiết bị chiếu sáng

Sử dụng các bóng đèn Led thay thế các bóng đèn huỳnh quang, tắt bớt bóng đèn khi không sử dụng…là một số lưu ý để tiết kiếm điện cho gia đình bạn.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650