Điều hòa Inverter tiết kiệm điện bao nhiêu so với điều hòa thường

392 Views

Dòng sản phẩm Inverter thường được biết tới là dòng sản phẩm tiết kiệm điện. Tuy nhiên nó có thể tiết kiệm điện hơn được bao nhiêu? Cụ thể là điều hòa, thiết bị điện không thể thiếu trong mùa hè của những gia đình Việt. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi điều hòa Inverter tiết kiệm điện bao nhiêu so với điều hòa thường? Hãy cùng theo dõi nhé.

Điều hòa Inverter tiết kiệm điện bao nhiêu so với điều hòa thường

Điều hòa Inverter hoạt động như thế nào?

Điều hòa Inverter được trang bị máy nén với công nghệ biến tần inverter hiện đại do đó cách hoạt động của nó sẽ tương đối khác so với điều hòa thông thường.

Khi đã đạt tới nhiệt độ đã chọn thì điều hòa thông thường sẽ lập tức tắt động cơ, đến lúc nhiệt độ tăng lên máy sẽ khởi động lại từ đầu để tiếp tục làm lạnh.

Còn với điều hòa inverter thì khi đã đạt tới nhiệt độ đã chọn thì mô tơ vẫn sẽ duy trì hoạt động một cách tối ưu nhất để duy trì nhiệt độ trong suốt quá trình hoạt động. Cơ chế hoạt động này sẽ giúp máy không tiêu tốn nhiều điện năng cho việc khởi động lại và bù lại nhiệt độ đã mất đi.

Điện năng tiêu thụ

Theo thông báo từ các hãng sản xuất thì điều hòa sử dụng công nghệ inverter sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ từ 50 – 60% so với điều hòa thông thường. Tuy nhiên, đây chỉ là trong điều kiện lý tưởng nhất như: nhiệt độ xung quanh phòng không quá cao, điện áp đạt chuẩn, vệ sinh bảo trì thường xuyên thì điều hòa mới có thể tiết kiệm điện ở mức tối đa.

Còn trong thực tế với điều kiện thời tiết ở Việt Nam thì điều hòa inverter có thể tiết kiệm từ 20-30% so với điều hòa thông thường.\

Xem thêm: Điều hòa inverter Sanaky

Mặc dù chi phí mua máy điều hòa nverter có cao hơn điều hòa thường khoảng từ 1 – 3 triệu đồng, nhưng đổi lại về lâu dài thì điều hòa inverter sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản kha khá cho chi phí tiền điện hàng tháng.

Bạn đã có đáp án cho câu hỏi điều hòa Inverter tiết kiệm điện bao nhiêu so với điều hòa thường rồi. Hiện tại hãng Sanaky đã ra mắt thị trường dòng điều hòa inverter tiết kiệm điện mới giá thành cực tốt đấy. Nếu bạn cần tư vấn hoặc đặt mua hàng thì hãy gọi ngay tới số Hotline: 19008650 của Sanaky Việt Nam để nhận ưu đãi mua hàng với giá tại kho nhé.

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650