Hướng dẫn sử dụng cây nước nóng lạnh đúng chuẩn

1972 Views

Cây nước nóng lạnh thiết bị gia dụng đã quá quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên bạn có biết rằng cách sử dụng của mình ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của thiết bị này. Dưới đây Sanaky Việt Nam sẽ hướng dẫn sử dụng cây nước nóng lạnh đúng chuẩn cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

hướng dẫn sử dụng cây nước nóng lạnh

Vệ sinh cây nước nóng lạnh trước lần đầu sử dụng

Đây là việc bạn cần làm đâu tiên khi mua cây nước nóng lạnh về. Vệ sinh bằng cách mở cả hai vòi cho nước chảy từ 3 – 5 lít để làm sạch đường ống dẫn nước đồng thời giúp ống dẫn nước về sau không bị tắc. Hơn nữa việc xả nước này cũng giúp hộc nước loại bỏ mùi nhựa mới.

Khi vận chuyển hay di chuyển chờ 1 – 2 h sau mới sử dụng

Trong quá trình vận chuyển hay di chuyển cây nước nóng lạnh, khí gas bên trong thiết bị ít nhiều bị xáo trộn và ảnh hưởng, do đó, nếu sử dụng ngay lập tức thì khí gas trong cây nước nóng lạnh dễ gặp hiện tượng sốc, làm giảm tuổi thọ của máy. Do đó, tốt nhất nên chờ khoảng 1 – 2 h sau mới tiếp tục sử dụng cây nước nóng lạnh.

Vị trí đặt cây nước nóng lạnh

Vị trí lý tướng để đặt cây nước nóng lạnh là vị trí cách tường hoặc vật cản phía sau từ 10-15cm. Tai sao lại như vậy? Bởi vì khi đặt cây nước nóng lạnh sát vào tường, việc tỏa nhiệt của cây nước nóng lạnh trong quá trình hoạt động sẽ gặp khó khăn, dễ giảm tuổi thọ của thiết bị và hiệu quả sử dụng không cao.

Sử dụng loại bình nước thích hợp

Sử dụng loại bình nước thích hợp

Sử dụng đúng loại bình nước thích hợp về dung tích, nắp bình nước úp phải có phao, khi sử dụng phải điều chỉnh phao cho khớp với cây nước nóng lạnh để tránh hiện tượng tràn nước.

Không bảo quản thực phẩm như thịt, cá trong ngăn mát

Không bảo quản thực phẩm như thịt, cá trong ngăn mát

Cây nước nóng lạnh có chức năng tương tự như tủ lạnh, tuy nhiên, chỉ nên để các loại nước uống như nước lọc đóng chai, bia, nước ngọt, trái cây… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh.

Tắt công tắc nguồn khi hết nước

Khi hết nước, cần chú ý tắt công tắt nguồn của cây nước nóng lạnh khi hết nước và khi thay bình nước để đảm bảo không làm rò rỉ điện. Khi không có bình nước, cũng cần phải tắt công tắc nguồn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Không dùng chung một ổ điện với các thiết bị khác

Sử dụng ổ điện riêng cho cây nước nóng lạnh để tránh chập nguồn, đảm bảo độ bền của cây nước nóng lạnh và các thiết bị xung quanh.

Một số lưu ý khác khi sử dụng cây nước nóng lạnh

– Sử dụng điện áp ổn định 220 V.

– Luôn kiểm tra công tắc nguồn, công tắc nóng và công tắc lạnh trước khi sử dụng.

– Bảo hành cây nước nóng lạnh theo định kì tại cơ sở bảo hành uy tín, chất lượng.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng cây nước nóng lạnh mà Sanaky Việt Nam muốn chia sẻ, giúp bạn có thể sử dụng thiết bị này một cách an toàn và hiệu quả nhất, cũng như tăng thêm tuổi thọ cho cây nước nóng lạnh của nhà mình.

 

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650