Máy lọc nước Ro có lọc được nước ô nhiễm dầu Styrene không?

573 Views

Tin tức nước sông Đà bị ô nhiễm dầu thải với lượng lên tới 2,5 tấn đang gây hoang mang tới người dân thành phố sử dụng nguồn nước này để sinh hoạt hằng ngày. Ai ai cùng tìm các biện pháp để đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình mình. Vậy liệu máy lọc nước Ro có lọc được nước ô nhiễm dầu Styrene không? Hãy cùng Sanaky Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Máy lọc nước Ro có lọc được nước ô nhiễm dầu Styrene không?

Ô nhiễm dầu Styrene có nguy hiểm không

Dầu Styrene là vật liệu hữu cơ được sử dụng chủ yếu trong sản xuất cao su tổng hợp, công nghệ nhựa và sơn.

Theo quy chuẩn của Bộ Y tế ban hành về chất lượng ăn uống thì hàm lượng Styrene cho phép là 20 microgram/lít. Nếu vượt quá thì nước sẽ có mùi khó ngửi và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người như: gia tăng nguy cơ ung thư, giảm thị lực, thính giác và gây tổn thương nghiêm trọng đến hệ thần kinh,…

Máy lọc nước RO có thực sự lọ được nước ô nhiễm Styrene?

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) khuyến cáo sử dụng than hoạt tính dạng hạt (GAC) hoặc phương pháp sục khí qua tháp nén để loại bỏ styrene ra khỏi nguồn nước.

Do đó chỉ cần dùng máy lọc nước RO có sử dụng lõi lọc than hoạt tính (GAC) thì bạn có thể lọc sạch nguồn nước sinh hoạt cho gia đình mình. Và phần lớn mọi máy lọc nước RO đều được trang bị lõi lọc tiêu chuẩn này.

Nếu không máy chiếc máy lọc nhà bạn ko có lõi lọc than hoạt tính GAC này thì bạn hoàn toàn có thể đến các cửa hàng để mua về thay thế cho lõi lọc than hoạt tính cũ ở nhà.

Để xác thực rằng máy lọc nước RO có thực sự lọc được nước nhiễm dầu Styrene không thì xin gửi đến bạn mẫu xét nghiệm phân tích lượng dầu Styrene trong nguồn nước sinh hoạt qua 4 loại máy lọc nước sử dụng lõi lọc than hoạt tính GAC.

Kết quả phân tích hàm lượng Styrene trong nước sau khi qua máy lọc nước Ro

Kết quả phân tích trên cho thấy lượng nước dao động từ 20-100 lít được xử lý qua máy lọc nước RO đều đạt quy chuẩn về Styren theo quy chuẩn của bộ y tế Việt Nam.

Lưu ý: Kết quả xét nghiệm của Công ty cổ phần tập đoàn điện lạnh điện máy Việt Úc trên chỉ có giá trị tham khảo, không phải đến từ các cơ quan chức năng.

Xem thêm: Máy lọc nước bị tắc, chảy yếu, rỉ nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tuy nhiên lõi lọc than hoạt tính GAC chỉ có khả năng lọc một lượng nước nhiễm Styrene nhất định. Sau đó lõi lọc sẽ bị bão hòa và không có khả năng lọc được Styrene nữa. Do đó để đảm bảo nguồn nước sạch bạn cần kiểm tra lõi lọc thường xuyên và thay mới.

Tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra mức độ ô nhiễm của nguồn nước và lượng nước đã được lọc bằng các thiết bị chuyên dụng để xác định độ sạch của nước để sử dụng cũng như để kịp thời thay thế các lõi lọc mới.

đo độ ô nhiễm của nước

Sử dụng máy lọc nước Ro là phương án tốt để giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé.

 

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650