Những lưu ý cần biết khi sử dụng cây nước nóng lạnh

1028 Views

Cây nước nóng lạnh là thiết bị đã quá quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt. Tuy cách dùng rất đơn giản nhưng vẫn có một số những lưu ý cần biết khi sử dụng cây nước nóng lạnh để thiết bị có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất và đạt tuổi thọ lâu nhất.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng cây nước nóng lạnh

Vị trí đặt máy nước uống nóng lạnh

-Đầu tiên: vị trí đặt máy phải bằng phẳng để tránh các thiết bị bên trong va chạm gây trục trặc và nguy hiểm cho người dùng.

-Thứ hai: dù đặt ở vị trí nào thì bạn cũng nên để ý. Lưu một khoảng cách khoảng chừng 10-20cm từ máy nước uống nóng lạnh đến vật cản phía sau để máy có thể tỏa nhiệt dễ dàng và hoạt động tốt nhất.

Để tĩnh từ 1-2h sau mới cho máy hoạt động

Lý do phải làm như vậy là trong quá trình vận chuyển dù muốn hay không, gas làm lạnh sẽ bị sốc do sóc nảy khi đi đường. Do đó 1-2 giờ sau là khoảng thời gian giúp Gas ổn định và hoạt động bình thường không làm hỏng hệ thống làm lạnh của máy.

Vệ sinh máy trước khi bắt đầu sử dụng lần đầu tiên

Trước khi sử dụng lần đâu tiên, bạn nên vệ sinh máy bằng cách mở cả hai vòi nóng lạnh để nước chảy tự do khoảng 3 – 5 lít nước. Bằng cách này bạn không chỉ làm sạch khoang chứa, mà còn giúp loại bỏ mùi nhựa (do sản phẩm mới) và đảm bảo máy hoạt động không bị tắc.

Sử dụng bình nước chuyên dụng

Bình nước cần chọn loại chuyên dụng dành cho cây nước nóng lạnh, lỗ nhỏ trên nắp bình khi cắm vào cọc hoàn toàn vừa vặn, để tránh hiện tượng rò rỉ nước quá nhiều ra ngoài, nước tràn xung quanh máy, gây nguy hiểm cho người dùng.

Lưu ý sử dụng máy nước uống nóng lạnh bình chuyên dụng

Lưu ý sử dụng máy nước uống nóng lạnh bình chuyên dụng

Bảo trì và vệ sinh đúng hướng dẫn

Thông thường, sau 1 tháng bạn nên vệ sinh máy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như khả năng vận hành của máy. Các bước vệ sinh như sau:

– Ngắt kết nối điện, rút phích cắm dây nguồn ra khỏi ổ điện trước khi vệ sinh

– Dùng vải mềm và nước ấm lau chùi. Chú ý, khoang chứa nước, cọc cắm nước, khay hứng nước thừa không được dùng miến chùi rửa sắc nhọn, hóa chất tẩy rửa để vệ sinh. Vì chúng có thể làm trầy xước, bào mòn chất liệu, giảm độ bền. Đặc biệt là khay nước, có thể gây độc hại cho người sử dụng.

-Dùng chổi về sinh bụi đằng sau thân máy, đặc biệt là tụ điện. Bởi bụi bẩn trên tụ điện có thể làm ảnh hưởng đến bộ phận làm nóng của máy làm chúng hoạt động kém hiệu quả.

Hy vọng với lưu ý khi sử dụng cây nước nóng lạnh ở trên bạn sẽ có thêm nhưng thông tin hữu ích để sử dụng cây nước nóng lạnh nhà mình một cách hiệu quả nhất và đạt tuổi thọ bền lâu nhất nhé.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650