Nồi nào dùng được cho bếp hồng ngoại

4344 Views

Bếp hồng ngoại – loại bếp hiện đang rất được người tiêu dùng lựa chọn, thậm chí thay thế hẳn cho những chiếc bếp gas ở nhà. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, an toàn và dễ dàng vệ sinh và khắc phục nhược điểm kén nồi của bếp từ. Nhưng vẫn có vài trường hợp bếp hồng ngoại không nhận nồi, vậy nồi nào dùng được cho bếp hồng ngoại, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân bếp hồng ngoại không “hợp” nồi

Bếp hồng ngoại không kén nồi. Sản phẩm dùng cho bếp hồng ngoại có thể làm từ các chất liệu nhôm, gang, inox, đất, thủy tinh…nhưng bạn cũng không nên sử dụng nồi nhôm đáy mỏng vì chúng dẫn nhiệt tốt, đáy mỏng rất dễ gây cháy thức ăn.

Tuy nhiên, mặc dù bếp hồng ngoại có thể đun nấu được với tất cả các loại nồi nhưng vẫn có một vài trường hợp “hi hữu” vẫn có hiện tượng bếp không đun nóng được nồi.

nồi nào dùng được cho bếp hồng ngoại

Nguyên nhân bếp không thể đun nóng nồi này chính là do những chiếc nồi này khá đặc biệt có đáy cong hoặc đường kính quá lớn, làm giảm hiệu quả đun nóng và nấu nướng của bếp hồng ngoại.

Nên dùng nồi nào cho bếp hồng ngoại

Vì đặc điểm bếp hồng ngoại không kén nồi nên bạn có thể sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng chất liệu inox, đất nung, gang, thủy tinh…  Sản phẩm có sẵn trong nhà bếp của bạn đều có thể dùng với bếp hồng ngoại rất tiện lợi.

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọnglà nồi nấu bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng, chịu nhiệt tốt và đường kính phù hợp vùng nấu bếp để tránh thất thoát nhiệt.

nồi nào dùng được cho bếp hồng ngoại

Xem thêm: Bếp hồng ngoại Sanaky có tốt không? Có nên mua?

Ngoài ra, bếp hồng ngoại Sanaky có khả năng làm nóng cực nhanh nên bạn không cần làm nóng nồi trước khi chế biến ( nồi không có thực phẩm)  vì có thể cháy và nồi nhanh bị hỏng. Cùng với đó bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo khuyến cáo nhà sản xuất khi dùng bếp hồng ngoại. Đặc biệt, không đặt bếp gần bếp gas, lò nướng hoặc gần các nơi ẩm ướt…

Chiếc bếp hồng ngoại ra đời khắc phục được nhược điểm kén nồi của bếp từ. Với ưu điểm không kén nồi, nấu nướng dễ dàng, an toàn và tiết kiệm sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với mỗi gia đình.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650