Nồi nào dùng được cho bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại – loại bếp hiện đang rất được người tiêu dùng lựa chọn, thậm chí thay thế hẳn cho những chiếc bếp gas ở nhà. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, an toàn và dễ dàng vệ sinh và khắc phục nhược điểm kén nồi của bếp từ. Nhưng vẫn có vài trường hợp bếp hồng ngoại không nhận nồi, vậy nồi nào dùng được cho bếp hồng ngoại, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân bếp hồng ngoại không “hợp” nồi

Nồi dùng cho bếp hồng ngoại có thể làm từ nhôm, gang, inox, đất, thủy tinh…nhưng bạn cũng không nên dùng nồi nhôm đáy mỏng vì nồi nhôm dẫn nhiệt tốt, đáy lại mỏng nên dễ gây cháy thức ăn. Với ưu điểm này, bếp hồng ngoại ngày càng trở thành sản phẩm gia dụng thu hút nhiều người dùng.

Tuy nhiên, mặc dù bếp hồng ngoại có thể đun nấu được với tất cả các loại nồi nhưng vẫn có một vài trường hợp “hi hữu” vẫn có hiện tượng bếp không đun nóng được nồi.

nồi nào dùng được cho bếp hồng ngoại

Nguyên nhân bếp không thể đun nóng nồi này chính là do những chiếc nồi này khá đặc biệt có đáy cong hoặc đường kính quá lớn, làm giảm hiệu quả đun nóng và nấu nướng của bếp hồng ngoại.

Nên dùng nồi nào cho bếp hồng ngoại

Vì đặc điểm không kén nồi nên các dụng cụ nấu ăn bằng chất liệu inox, gang, thủy tinh, đất nung… có sẵn trong nhà bếp của bạn đều có thể sử dụng được với bếp hồng ngoại.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là nồi nấu bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng, không lồi hay lõm, chịu nhiệt tốt và đường kính phù hợp với bếp để tránh thất thoát nhiệt. nồi dùng cho bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng và đường kính từ 10 cm – 32 cm, nếu không đáp ứng được tiêu chí này thì sẽ không thể sử dụng được.

nồi nào dùng được cho bếp hồng ngoại

Xem thêm: Bếp hồng ngoại Sanaky có tốt không?

Ngoài ra, vì bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng cực nhanh nên bạn không nên đặt nồi đun nấu trên bếp mà không có thực phẩm trong nồi vì có thể làm thức ăn bị cháy và nồi nhanh bị hỏng, nhất là với các món chiên xào. Cùng với đó bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo khuyến cáo của nhà sản xuất trước khi dùng bếp hồng ngoại. Đặc biệt không đặt bếp gần nơi có nhiệt độ cao như bếp gas, lò nướng hoặc gần các nơi ẩm ướt như bồn rửa chén…

Chiếc bếp hồng ngoại ra đời khắc phục được nhược điểm kén nồi của bếp từ. Với ưu điểm không kén nồi, nấu nướng dễ dàng, an toàn và tiết kiệm sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với mỗi gia đình.

Sanaky Việt Nam