Tủ đông không lạnh? Khắc phục như thế nào?

20758 Views

Tủ đông đang hoạt động bình thường. Bỗng nhiên, môt ngày bạn thấy trong tủ đầy nước, đá không đông, thực phẩm không còn lạnh nữa, toàn bộ tan chảy hết… Hay đơn giản là bên trong tủ đông không lạnh. Vì sao lại vậy và làm thế nào khắc phục tình trạng này? Mọi nguyên nhân và cách giải quyết sẽ có chi tiết bài viết dưới đây:

tủ đông không lạnh cách xử lý 1

Nguyên nhân tủ đông không lạnh, cách xử lí triệt để

Cửa tủ đông đóng không khít

Đây là nguyên nhân thường xuyên gặp nhất, có thể do thói quen không đóng kín tủ sau khi sử dụng. Trường hợp tệ hơn là gioăng cao su của tủ bị rách, tủ bị móp hay không còn bám dính…Dẫn đến tủ không thể đóng kín được, hơi lạnh liên tục thoát ra ngoài khiến tủ không làm lạnh hiệu quả nữa.

Với những nguyên nhân do lỗi sử dụng thì bạn chỉ cần lưu ý. Còn nếu do gioăng cao su thì cách xử lý là bạn nên sửa chữa (nếu được) hoặc thay mới luôn.

Kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ đông

Việc này xảy ra do tủ tăng độ lạnh hoặc chỉnh về cài đặt ở độ tiết kiệm điện. Nếu phát hiện tủ lạnh không làm lạnh được, bạn đừng quên kiểm tra nhiệt độ đã đặt ở mức thấp nhất? và chế độ tiết kiệm điện có đang hoạt động không?

Bảo quản chứa đựng nhiều thực phẩm bên trong tủ

Việc bảo quản quá nhiều thực phẩm vào tủ sẽ khiến tủ lạnh không còn đủ khoảng trống thông thoáng để hơi lạnh lưu thông, tình trạng tủ bị quá tải không thể làm lạnh được tất cả thực phẩm trong tủ đông.

Cách xử lý cho trường hợp này là sắp xếp lại, bố trí thực phẩm bảo quản một cách khoa học.

Bộ phận xả đông tủ đông gặp vấn đề

Bộ phận xả đông không hoạt động khiến những tuyết đông tích tụ lại, bám quanh các thiết bị, hiện tượng bay hơi dẫn tới tình trạng tủ đông chảy nước. Do đó, chúng dẫn đến “tê liệt” hoạt động từ đó tủ đông không lạnh.
Cách xử lý tốt nhất cho trường hợp này là bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật tới để sửa chữa. Không tự sửa nếu không có kĩ thuật hướng dẫn. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh, xả tuyết  định kỳ để các thiết bị tủ hoạt động tốt và bền hơn.

Tủ bị hết gas, rò rỉ gas

Nếu gas của tủ đông không đủ, thì tủ sẽ không thể làm lạnh được. Do đó, bạn nên liên hệ đơn vị sửa chữa để kiểm tra và bơm thêm gas cho tủ để tủ hoạt động bình thường trở lại.

tủ đông không lạnh cách xử lý 2

Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể dễ dàng nắm bắt các cách xử lý khi tủ đông không lạnh. Nếu bạn đang sử dụng tủ đông hãng Sanaky mà gặp vấn đề không thể xử lý được. Bạn có thể liên hệ tới Trung tâm bảo hành của hãng qua số tổng đài: 1900.6905 để được nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra và xử lí nhanh chóng nhất.

Sanaky Việt Nam

Mời bạn tham khảo các lò nướng sau nhé:

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650