Tủ đông sử dụng các loại Gas nào?

3859 Views

Bất cứ chiếc tủ đông nào cũng đều không thể thiếu được Gas làm lạnh. Tuy nhiên, trên thị trường lại có rất nhiều các loại Gas làm lạnh khác nhau. Vậy những chiếc tủ đông sử dụng các loại Gas nào? Chúng đóng vai trò như thế nào trong quá trình làm lạnh? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. tủ đông sử dụng các loại gas nào

Gas đóng vai trò gì đối với tủ đông

Gas là nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm lạnh của mỗi một chiếc tủ đông. Nếu thiếu gas, tủ đông sẽ không thể hoạt động được bình thường, khả năng làm lạnh trở nên kém hơn thậm chí không thể làm lạnh được thực phẩm, dẫn đến thực phẩm bị hư hỏng hoặc biến chất.

Các dòng tủ đông hiện nay sử dụng loại Gas nào

Thế hệ đầu Gas R12

Thế hệ tủ đông đầu tiên sử dụng gas R12 để làm lạnh. Tuy nhiên loại gas nàu có mùi khá là hắc, khi đốt có lửa màu xanh, nếu người hít phải có thể sẽ gây choáng và loại gas này khá hại với tầng ozon. Chính vì tính chất độc hại này mà các nhà sản xuất phải tìm loại gas khác để thay thế. Ngày nay, đã có 2 loại gas khác tốt hơn là gas R134A và R600A để thay thế cho loại gas R12.

gas r12

Thế hệ Gas thứ hai ra đời là Gas R134A

Là thế hệ gas ngay sau dùng để thay thế cho gas R12 do tính độc hại của thế hệ cũ gây ra. R134A được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến thậm chí đến hiện tại vẫn có rất nhiều sản phẩm điện lạnh sử dụng loại gas này ngoài tủ đông như: tủ mát, tủ lạnh…

gas r134a

Về bản chất gas R134A có tính chất khá giống với R12 nhưng nó đã khắc phục được nhược điểm độc hại đối với người sử dụng và tầng ozon. Tuy nhiên loại gas này  vẫn có một nhược điểm đó là nó dùng dầu Po – một chất liệu dễ bị nhiễm ẩm. Do đó, nếu tủ đông của bạn cần phải bảo trì hoặc sửa chữa thì sẽ khá là phiền phức, đòi hỏi người thợ sửa chữa tỉ mỉ hơn.

Cuối cùng là thế hệ Gas R600A

Gas R600A là loại gas mới nhất hiện nay, nó ra đời hoàn toàn khắc phục được nhược điểm của 2 loại gas đời trước. Không chỉ có tính an toàn cao đối với môi trường và người sử dụng. Nó hoàn toàn có thể thay thế được R134A, hơn thế nữa gas R600A rất nhẹ, giúp chiếc tủ hoạt động êm ái hơn, trên các thiết bị tủ đông gas R600A có độ lạnh sâu hơn, bảo quản thực phẩm bền hơn và đặc biệt là vẫn giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của thực phẩm bảo quản.

gas r600a

Không những thế gas R600A còn tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả cho người sử dụng, hoạt động êm ái hơn, độ ồn thấp nên ít ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của gia đình bạn.

Hiện nay Gas R600A trở thành nguyên liệu chính sử dụng trong các dòng tủ đông dàn đồng, tủ đông dàn nhôm nhất là những dòng tủ đông Inverter tiết kiệm điện.

Tuy nhiên, loại gas R600A đời mới này dễ bắt lửa nên việc thay gas phải cần tới người thợ có tay nghề và am hiểu tường tận kỹ thuật.

Xem thêm: Mẹo lựa chọn tủ đông tiết kiệm điện

Trên đây là những giới thiệu cơ bản giúp bạn nắm rõ được tủ đông sử dụng các loại Gas nào. Hy vọng những chia sẻ của Sanaky Việt Nam sẽ phần nào giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chiếc tủ mà mình đang sử dụng.  Để chiếc tủ đông của nhà mình hoạt động được tốt hơn bạn hãy lựa chọn sử dụng cho chiếc tủ đông các loại gas chất lượng. Đồng thời để đảm bảo an toàn, khi thay thế gas bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ có tay nghề để thay gas mới nhé.

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650