5 dấu hiệu cho biết tủ lạnh cần bảo dưỡng

587 Views

Sau đây là 5 dấu hiệu cho biết tủ lạnh cần phải bảo dưỡng. Nếu bạn nhận thấy tủ lạnh nhà mình có một trong những dâu hiệu bất thường dưới đây thì hãy cân nhắc tới việc bảo dưỡng cho nó nhé.

Nhiệt độ tỏa ra nóng hơn bình thường

Như bất cứ thiết bị làm lạnh nào khác, tủ lạnh muốn làm lạnh bên trong nó thì nó phải đào thải hơi nóng ra bên ngoài. Do đó tủ lạnh sẽ sản sinh ra một nhiệt lượng nhất định. Tuy nhiên, mức nhiệt nóng này khá thấp, nếu bạn cảm nhật được nhiệt phát ra nóng quá mức ở xung quanh tủ lạnh thì có nghĩa là bạn cần bảo dưỡng cho chiếc tủ lạnh nhà mình.

Tủ lạnh kêu to hoặc phát ra âm thanh lạ

Nếu bạn nghe thấy tủ lạnh kêu to hơn bình thường, hoặc bỗng có âm thanh lạ lẫn vào khi tủ lạnh đang chạy thì bạn cần kiểm tra tủ lạnh ngày. Bởi vì lúc này có thể động cơ của tủ đang gặp trục trặc, cần được bảo dưỡng ngay nhé.

Bạn cần kiểm tra chắc chắn rằng âm thanh là từ động cơ phát ra chứ không phải là do tủ bị cập kênh hoặc bộ phận nào đó của tủ bị lỏng gây ra âm thanh khi tủ hoạt động.

Đóng tuyết hoặc nước bị rò rỉ

Chức năng của tủ lạnh là cung cấp nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm. Do đó sẽ không bao giờ có hiện tượng nước bị rò rỉ hay bị đóng tuyết quá mức một cách bình thường (có một số trường hợp đóng tuyết ngay cả bên ngoài cửa tủ lạnh).

5 dấu hiệu cho biết tủ lạnh cần bảo dưỡng

Nếu bạn nhận thấy tủ lạnh nhà mình có một số dấu hiệu đóng tuyết hoặc rỉ nước thì hãy cân nhắc tới việc bảo dưỡng cho nó càng sớm càng tốt nhé.

Tốc độ làm lạnh chậm

Nhiệt độ trong tủ lạnh có thể điều chỉnh làm nhiểu múc để có thể bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đã để nhiệt độ làm lạnh ở mức tối đa mà thực phẩm làm lạnh vãn rất chậm thì bạn cần xem lại hệ thống làm lạnh hoặc tủ có còn đủ gas hay không. Để có thể kịp thời mang đi bảo dưỡng sớm tránh hỏng block của máy.

Xuất hiện vết nứt, sơn bong tróc

Những vết rạn nứt trên thành tủ và những vết sơn trên thành bị bong tróc, chính là dấu hiệu của một chiếc tủ lạnh đã được sử dụng rất lâu và không được bảo dưỡng đúng cách.

Khi lớp sơn bị bong, phần kim loại của cấu trúc tủ lạnh sẽ dễ dàng bị lộ ra. Điều này hết sức nguy hiểm đối với người sử dụng, vì có thể bị điện giật bất kì khi nào.

Xem thêm: Nguyên nhân tủ lạnh bị đổ mồ hôi và cách khắc phục

Trên đây là 5 dấu hiệu cho biết tủ lạnh cần bảo dưỡng, hy vọng bạn đã có đầy đủ thông tin để có thể biết rằng chiếc tủ lạnh nhà mình đã cần đem đi bảo dưỡng hay chưa.

Sanaky Việt Nam

 

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0979.55.70.85