Nguyên nhân tủ lạnh bị đổ mồ hôi và cách khắc phục

4125 Views

Tình trạng đọng hơi nước hay còn gọi là đổ mồ hôi của tủ lạnh trong quá trình sử dụng này rất hay gặp phải. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục tủ lạnh bị đổ mồ hôi như thế nào? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé

Nguyên nhân tủ lạnh bị đổ mồ hôi bên ngoài và cách khắc phục

Thời tiết nồm ẩm ướt

Thời tiết nồm ẩm ướt là nguyên nhân khách quan khiến cho tủ lạnh bị đổ mồ hôi. Nếu bạn thấy mặt ngoài và trên nóc của tủ lạnh đều có hơi nước bám lên thì điều đó chứng tỏ tủ lạnh của bạn đang phải chịu sự thay đổi thời tiết và độ ẩm của gió nồm

tủ lạnh bị đổ mồ hôi

Cách khắc phục tình huống này là bạn chỉ cần thường xuyên lau chùi tủ lạnh thường xuyên để tủ được khô ráo và không ảnh hưởng đến hoạt động của tủ

Tủ lạnh đóng không kĩ

Của tủ không đóng hoặc đóng không kĩ, đóng hờ sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài khiến tủ lanh “đổ mồ hôi”. Vì vậy bạn cần phải chú ý sau mỗi lần sử dụng tủ lạnh để tránh tình trạng này và giúp hóa đơn tiền điện nhà mình đột nhiên tăng thêm.

tủ lạnh bị đổ mồ hôi

Gioăng tủ mất độ đàn hồi

Tủ lạnh sử dung trong thời gian dài thì nguy cơ gioăng tủ mất độ đàn hồi là rất cao. Khi đóng cửa tủ, gioăng tủ mất đàn hồi sẽ không bám kín cửa tủ hoặc bị vênh sẽ khiến hoi lạnh thoát ra ngoài và gây nên tình trạng đọng hơi nước bên ngoài gần nơi bị hở.

tủ lạnh bị đổ mồ hôi

Cách khắc phục: tháo gioăng tủ ra ngâm vào nước nóng hoặc dung máy sấy tóc để làm dãn nở gioăng. Hoặc tốt nhất bạn có thể thay mới để đảm bảo.

Xốp cách nhiệt bị hỏng

Một nguyên nhân làm tủ lạnh ra mồ hôi khác đó chính là xốp cách nhiệt bị hỏng. Lớp xốp này bị hỏng dẫn đến tình trạng khí lạnh thoát ra tấm cách nhiệt của tủ gây nên hiện tượng đọng hơi nước.

Với vấn đề này bạn nên gọi ngay kỹ thuật viên đến nhà để xem xét và sửa chữa lại tủ lạnh cho bạn ngay để tránh tình trạng hao phí điện năng.

Xem thêm: Mẹo bảo quản trái cây trong tủ lạnh

 Khay nước bị nứt cũng có thể làm tủ lạnh bị chảy nước

Khay nước bên trong tủ lạnh bị đứt gây nên tình trạng bị rò rỉ nước ra bên ngoài. Khi gặp tình huống này bạn nên kiểm tra thật kỹ khay nước và gọi ngay kỹ thuật viên của hãng đến xem xét kiểm tra và sửa chữa lại cho tủ lạnh của bạn.

Việc tủ lạnh bị đổ mồ hôi do trục trặc ở một bộ phần nòa đó của tủ đều sẽ khiến hao phí điện năng trong quá trình sử dụng. Vì thế khi tủ lạnh nhà bạn gặp phải tình trạng này thì bạn nên tìm ra phương pháp để xử lý ngay. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn có được cách sử dụng và sửa chữa tủ lạnh ngay tại nhà một cách thông minh và tiết kiệm nhé.

Sanaky Việt Nam

 

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650