Các loại bảng điều khiển của bếp điện

796 Views

Dù là bếp điện từ hay bếp hồng ngoại thì chúng đều có các bảng điều khiển giống nhau như điều khiển cảm ứng, điều khiển điện từ. Hiểu rõ về các loại bảng điều khiển của bếp điện này sẽ giúp bạn có thể chọn ra được chiếc bếp phù hợp nhất để gia đình mình sử dụng thuận tiện.

Bảng điều khiển điện tử

bảng điều khiển điện tử

– Đây là loại bảng điều khiển phổ biến và quen thuộc nhất đối với người tiêu dùng. Bao gồm một hệ thống các phím chức năng bằng nút nhấn điện tử, các nút lồi lên và người dùng sử dụng bằng cách nhấn mạnh xuống để kích hoạt chức năng tương ứng của nút.

– Mỗi phím tương ứng với một chức năng như tắt/mở, tăng, giảm nhiệt độ, công suất; chế độ nấu, hẹn giờ… Các phím này được minh họa rõ ràng, dễ hiểu, dễ sử dụng cho bất cứ ai.

– Một số bếp có thiết kế màn hình hiển thị LCD giúp dễ dàng quan sát và điều chỉnh nhiệt độ, công suất, chế độ nấu thích hợp cho từng món ăn.

– Việc vệ sinh cũng rất đơn giản, sau khi sử dụng xong chỉ cần dùng một chiếc chắn mềm nhúng qua nước ẩm lau lên bề mặt bếp là được.

Bảng điều khiển cảm ứng

bảng điều khiển cảm ứng

– Bảng điều khiển cảm ứng cho bếp điện cũng được ứng dụng từ khá lâu rồi, tuy nhiên lại không phổ biến như điều khiển điện tử.

– Các phím chức năng ở bếp điều khiển cảm ứng không nổi lên trên mặt bếp như ở bếp điều khiển bằng điện từ, chúng đơn giản chỉ là các hình biểu tượng chức năng được thiết kế trên mặt bếp.

– Bạn muốn điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ, công suất hay chọn chế độ nấu chỉ cần chạm nhẹ lên hình biểu tượng chức năng đó trên bảng điều khiển.

– Màn hình LCD hiện đại cho phép bạn quan sát và điều chỉnh các tính năng của bếp một cách dễ dàng.

– Vệ sinh mặt bếp siêu nhanh, chỉ với 3 động tác, tắt bếp, nhấc nồi, lau nhẹ bằng khăn mềm là bếp sẽ sạch bong ngay, tuy nhiên cần phải rút điện ra, tránh trường hợp chạm nhẹ vào bếp là bếp tự động bật lại.

Xem thêm: Các loại nồi dùng cho bếp hồng ngoại

Mỗi một loại bảng điều khiển của bếp điện đều có những ưu điểm riêng, tuy theo nhu cầu và sở thích của mình bạn bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650