Cách xả tuyết tủ lạnh Sanaky

1131 Views

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đinh để bảo quản thức ăn trong nhiều ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như biết được cách sử dụng chiếc tủ lạnh được hiệu quả và bền lâu nhất.

Hôm nay Sanaky Việt Nam xin chia sẻ với các bạn cách xả tuyết tủ lạnh Sanaky nói chung một cách hiệu quả nhất để tránh tình trạng bị thủng dàn lạnh, mất gas không đáng có.

Tại sao cần phải xả tuyết tủ lạnh

Tại sao cần xả tuyết tủ lạnh: bởi vì khi ngăn đông của tủ lạnh sử dụng trong thời gian dài, tuyết bên trong ngăn đông sẽ càng ngày càng bám dày hơn lảm giảm khoảng trống trong tủ và giảm diện tích đựng đồ trong tủ. Bạn cũng không muốn khi mất điện chiếc tủ lạnh nhà mình lại chạy nước lênh láng khắp sàn đúng không. Vậy nên lúc này bạn cần phải xả tuyết, xả lớp đá trong tủ để đụng được nhiều đồ hơn, và tránh trường hợp tủ bị chảy nước khi mất điện.

cách xả tuyết tủ lạnh sanaky

Cách xả tuyết tủ lạnh Sanaky không lo gặp sự cố

Không phải ai cũng biết cách xả tuyết tủ lạnh Sanaky đúng cách, hãy làm theo các bước sau để đảm bảo an toàn và không khiên tủ gặp sự cố nhé.

– Đầu tiên trước khi bắt đầu công việc bạn cần phải ngắt nguồn điện cấp cho chiếc tủ lạnh Sanaky của bạn.

– Sau đó lấy các thực phẩm, khay và giá đỡ ra khỏi ngăn tủ, mở tủ để tuyết tự tan. Lưu ý, không nên dùng các vật cứng, vật nhọn sắc … để cậy lớp tuyết, tránh tình trạng làm thành tủ bị nứt, vỡ hay thủng. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng dùng vật cứng nhọn để cậy và chọc thủng dàn lạnh, đường ống dẫn gá khiến tủ gặp sự cố không mong muốn.

cách xả tuyết tủ lạnh sanaky

– Sau khi tuyết tan hết, hãy dùng khăn mềm để cọ rửa bên trong ngăn tủ, có thể sử dụng xà phòng loãng hoặc các chất tẩy rửa trung tính pha loãng để cọ rửa các vết bẩn xong phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô. Lưu ý: khi cọ rửa bạn nên tránh tình trạng để nước đọng lại trong tủ. đệm cửa, vỏ tủ cũng phải lau khô.

Xem thêm: Cách sử dụng tủ lạnh Sanaky đúng khi mới mua về

– Mở cửa tủ, thông thoáng để xả tuyết nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn có thể cho 1 ít vỏ cam, chanh, bưởi hoặc bã cà phê vào tủ để khử mùi thực phẩm. Lắp xong giỏ chứa, bạn nên kết nối lại nguồn điện, tủ làm lạnh đều lan tỏa mọi ngóc ngách rồi mới bỏ hết thực phẩm vào trong bảo quản.

Hy vọng với bài viết này của Sanaky Việt Nam, bạn đã có thể biết cách xả tuyết tủ lạnh Sanaky ngay tại nhà. Nếu gặp vấn đề cần sửa chữa, bạn hãy gọi ngay tới trung tâm bảo hành của Sanaky để được nhân viên kỹ thuật giúp đỡ và khắc phục nhanh chóng nhé.

Sanaky Việt Nam

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650